Cổng trượt tự động khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp

Việc kiểm soát các lượng công nhân viên, phương tiện ra vào ở các khu nhà máy, xí nghiệp sẽ trở nên rất khó khăn. Bởi cổng ở những địa điểm này thường rất to và vô cùng nặng. Để quá trình này diễn ra nhanh hơn, an toàn hơn, an ninh hơn, cổng trượt tự động chính là giải pháp kiểm soát lối vào các nhà máy, xí nghiệp và khu công nghiệp lý tưởng nhất.

Cổng trượt tại Khu Công nghiệp

Cổng trượt tự động khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp

1. Giới thiệu chung về cổng trượt tự động

1.1 Cổng trượt là gì?

Cổng trượt còn có tên gọi khác là cổng lùa hoặc cổng đẩy sang một bên. Cổng trượt hoạt động theo nguyên lý bánh răng chuyển động bằng cách lắp đặt một đường ray dẫn hướng phía dưới cố định của cổng. Cánh cổng được gắn bánh xe để khi chuyển động, bánh xe sẽ lăn trên đường ray dẫn hướng trượt về một phía. 

Cổng trượt kiểm soát ra vào

Cổng trượt vận hành theo cơ chế bánh răng truyền động

Khi vận hành, cổng trượt di chuyển ngang sang một trong hai hướng. Nó không chiếm nhiều không gian để mở cổng như cổng mở cánh vòng cung vào trong hoặc ra ngoài. 

1.2 Cổng trượt tự động là gì?

Giống như các cánh cổng khác, cổng trượt cũng có thể lắp đặt thêm mô tơ điện để điều khiển cổng một cách tự động. Khi lắp đặt thêm motor cổng trượt, cổng có thể tự động đóng/mở thông qua thiết bị điều khiển như: nút bấm tường, tay điều khiển, điện thoại thông minh. Chỉ cần thao tác bằng một nút “chạm” trên thiết bị điều khiển để cổng di chuyển theo ý của mình. 

Cổng trượt tự động là công trình rất quen thuộc đối với các khu nhà máy, khu công nghiệp, xí nghiệp... Lắp đặt thêm motor giúp quá trình vận hành trở nên thuận tiện và nhanh chóng hơn. Nhờ có cổng trượt tự động, các bác bảo vệ không cần thiết phải ra khỏi chốt để mở cổng nữa, chỉ cần nhấn nút, cổng sẽ nhẹ nhàng mở ra và phương tiện ra vào sẽ nhanh chóng và thuận tiện hơn, Cổng trượt tự động đã trở thành một xu hướng lựa chọn đảm bảo an toàn hơn và hiện đại hơn cho các khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp,...

Cổng trượt tự động Khu công nghiệp

Cổng trượt tự động rất quen thuộc tại các khu công nghiệp, nhà máy

2. Cổng trượt tự động khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp 

Tự động hóa mang lại sự cải tiến và đổi mới thiết bị trong các cơ sở xí nghiệp và khu công nghiệp. Vậy cổng trượt tự động cũng là một thiết bị tự động thì có vai trò như thế nào đối với khu công nghiệp, nhà máy và xí nghiệp? Hãy cùng Golden Việt tìm hiểu thông qua nội dung dưới đây.  

2.1 Cổng trượt tự động đảm bảo bảo mật cho khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp

Các khu công nghiệp thường là những nơi rất rộng lớn và chứa rất nhiều máy móc hiện đại, một lượng lớn phương tiện của công nhân và các tài sản khác. Cổng trượt tự động chính là yếu tố quan trọng, thiết bị này có vai trò đảm bảo bảo mật cho khu công nghiệp. 

Cổng trượt cung cấp một giải pháp độc đáo, bảo mật cao và phổ biến không chỉ trong các khu công nghiệp mà còng ứng dụng cả trong thương mại. Thiết bị này vận hành hoàn toàn tự động thông qua thiết bị điều khiển, do đó người ngoài khó có thể tự ý mở công mà chưa được cho phép. 

Với cổng trượt tự động có thể ngăn chặn tuyệt đối các đối tượng có ý đồ xấu muốn xâm nhập vào khu công nghiệp. Đảm bảo an toàn cho con người và tài sản để công nhân có thể yên tâm làm việc mà không vướng ngại gì.

2.2 Cổng trượt tự động giúp việc kiểm soát lượng người và phương tiện ra vào thuận tiện hơn

Với những khu công nghiệp, một ngày phải đón một lượng lớn công nhân, hàng hóa ra vào. Nếu sử dụng cổng trượt thông thường sẽ làm tốn rất nhiều thời gian và công sức của bảo vệ  mỗi lần mở và đóng cổng. Khi có xe muốn đi vào, bác bảo vệ phải chạy ra khỏi chốt, đẩy cánh cổng nặng cả tấn mở ra rồi lại đóng vào. Không bất tiện mà còn khiến công nhân ra vào cảm thấy khó chịu.

Với những cánh cổng nặng như vậy, giải pháp tối ưu nhất là lắp đặt thêm motor để điều khiển tự động. Bác bảo vệ chỉ cần nhấn nút trên tay điều khiển hoặc nút bấm tường để cổng tự động đóng/mở tùy theo ý muốn. Thời gian đóng/mở cổng không đến 5 giây. Vừa nhanh chóng vừa tiện lợi mà lại thuận tiện cho việc kiểm soát lượng xe ra vào. Người ở ngoài cũng không phải chờ lâu dưới trời nắng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cổng trượt quản lý xe ra vào

Cổng trượt tự động giúp kiểm soát người và xe qua lại

2.3 Cổng trượt tự động an toàn cho người sử dụng

Cổng trượt với nguyên lý hoạt động đặc trưng chỉ được trượt ngang về một phía. Với việc đóng mở như vậy, có thể hạn chế tối đa việc va đập vào người hoặc đồ vật ở gần vị trí khu vực cổng. 

Cảm biến an toàn được trang bị đi kèm với motor cổng trượt có nhiệm vụ phát hiện các vật cản xuất hiện trên đường ray. Khi có chướng ngại vật, cổng sẽ tự động dừng lại hoặc đảo chiều để tránh va chạm với người hoặc vật gây nguy hiểm cho cả người lẫn cổng. Tính năng này, đảm bảo an toàn cho cả người dùng và thiết bị.

Xem video vận hành cổng trượt rộng và dài trong khu công nghiệp

2.4 Cổng trượt tự động mang lại tính thẩm mỹ cho công trình

Ngoài các tính năng chính đem lại các ưu điểm và lợi ích tuyệt vời cho chủ đầu tư. Loại cổng trượt tại các khu công nghiệp, nhà máy được thiết kế với các cánh cổng to và rộng,  kiểu dáng hiện đại kết hợp với màu sắc trang nhã. Motor được cũng có thiết kế nhỏ gọn và tinh tế tạo điểm nhấn hiện đại cho công trình. Người dùng có thể chọn mẫu cổng theo sở thích cá nhân và phù hợp với diện tích, vị trí lắp đặt khác nhau. 

Lắp đặt cổng trượt tự động cho các khu nhà máy và xí nghiệp không chỉ mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình mà còn mang lại tính chuyên nghiệp cao cho nơi làm việc.

Cổng trượt tự động mang tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cao

3. Lắp đặt cổng lùa tự động nhà máy, xí nghiệp và khu công nghiệp

3.1 Nên lắp đặt động cơ cổng trượt nào cho khu nhà máy xí nghiệp và khu công nghiệp

Cổng trượt lắp đặt ở các khu công nghiệp, khu nhà máy xí nghiệp thường có trọng lượng và kích thước rất lớn. Vì thế cần motor cổng trượt có sức mạnh, chịu tải trọng lớn để đảm bảo lưu giao thông ra vào khu công nghiệp được thuận lợi để có thể vận hành cổng một cách dễ dàng và nhanh chóng. Dưới đây là một số motor cổng trượt tự động phù hợp mà Golden Việt muốn giới thiệu đến bạn để có thể lựa chọn động cơ dễ dàng hơn cho công trình của mình.  

3.1.1 Động cơ cổng trượt tự động Dynamos XL2500

Cổng trượt tự động Dynamos XL2500 sử dụng dòng điện 1 chiều 24V nên rất an toàn cho người dùng. Thiết bị này có khả năng chịu được nhiệt độ cao, hoạt động với tần suất lớn dưới ánh nắng và mưa bão mà không gây hỏng hóc. Do lớp vỏ bên ngoài được làm từ hợp kim nhôm chắc chắn và có tiêu chuẩn bảo vệ cao giúp động cơ bền, đẹp hơn. 

cổng trượt tự động

Cổng trượt tự động Dynamos XL2500 cho phép cổng vận hành mạnh mẽ

3.1.2 Động cơ cổng trượt tự động PSA 1500

Cổng trượt tự động PSA 1500 là một dòng động cơ của thương hiệu Powertech Đài Loan. Sử dụng dòng điện nguồn là 230V mạnh mẽ, vận hành với công suất lớn giúp cánh cổng có thể đóng/mở nhanh chóng và êm ái. PSA 1500 có thể giúp cánh cổng nặng 1,5 tấn di chuyển dễ dàng mà không tốn điện năng. Phù hợp để sử dụng ở các khu công nghiệp, nhà máy cần có cánh cổng lớn để thuận tiện ra vào. 

cổng trượt tự động powertech

Cổng trượt tự động Powertech PSA 1500 

Xem video vận hành của cổng trượt tự động Powertech PSA 1500

3.1.3 Động cơ cổng trượt tự động BFT A1500 

Cổng trượt tự động BFT A1500 sử dụng điện áp 230V phù hợp để lắp đặt cho những cánh cổng lớn. Với trọng tải 1500kg, BFT A1500 là động cơ lý tưởng cho những cánh cổng tại các khu công nghiệp và nhà máy. Công suất 240W rất khỏe nhờ bộ truyền động ngâm trong dầu. Thiết bị này cho phép cổng vận hành nhanh chóng với tốc độ trượt của cánh là 9m/phút. 

=>Xem chi tiết động cơ cổng trượt BFT A1500 tại đây

3.2 Những lưu ý khí lắp đặt cổng trượt tự động cho nhà máy, khu công nghiệp.

  • Xác định chính xác kích thước trước khi làm cổng trượt. Với cổng ở các khu công nghiệp thường to và lớn, cánh cổng nên được thiết kế đúng kích thước và chắc chắn. 
  • Xác định trọng lượng cánh cổng để lựa chọn motor cho phù hợp. Bạn nên lựa chọn motor bằng hoặc cao hơn so với tải trọng của cánh cổng. Bởi nếu nhỏ hơn cánh cổng hoạt động sẽ chậm chạp và yếu ớt do công suất cung cấp không đủ. Ngoài ra có thể gây nóng và chập điện động cơ.
  • Chọn nhà cung cấp động cơ uy tín. Nhà cung cấp động cơ là yếu tố quyết định giúp bạn lựa chọn đúng động cơ cổng trượt phù hợp với cánh cổng của bạn. Ngoài ra chất lượng sản phẩm có đảm bảo hay không, lắp đặt có đúng quy trình và đúng kỹ thuật hay không, đơn vị cung cấp sẽ là người chịu trách nhiệm với bạn. 

Lắp đặt cổng trượt KCN

Lưu ý khi lắp đặt cổng trượt tự động

Đơn vị cung cấp cổng trượt tự động uy tín

Để lựa chọn được đơn vị cung cấp uy tín không phải là điều dễ dàng với khách hàng. Do hiện nay, có quá nhiều các đơn vị cung cấp xuất hiện trên thị trường, bạn không thể xác định được đâu mới là đơn vị uy tín. Nếu bạn chưa biết lựa chọn đơn vị cung cấp động cơ cổng trượt tự động nào uy tin thì có thể tham khảo sản phẩm của Golden Việt

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cổng tự động, Golden Việt đảm bảo cung cấp sản phẩm chính hãng được nhập khẩu trực tiếp từ Ý, Đài Loan… Được ưu ái lắp đặt cổng tự động ở nhiều nơi, chúng tôi nhận được rất nhiều đánh giá tích cực của khách hàng cả về sản phẩm và dịch vụ lắp đặt. 

Để được tư vấn và báo giá chi tiết, khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để các chuyên viên tư vấn tiếp đãi tận tâm nhất.  

Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển