Cổng tự động tay đòn

 1   2  3  4 

Cổng tự động cánh tay đòn được người dùng sử dụng rất phổ biến hiện nay nhờ kiểu dáng quen thuộc so với cổng truyền thống, thời gian lắp đặt nhanh chóng và giá thành lắp đặt rẻ. BENINCA, BFT, NICE, TAU,... là các thương hiệu chuyên cung cấp mô tơ cổng tự động chất lượng, uy tín được người dùng ưa dùng nhất hiện nay.

Cổng tay đòn được sử dụng rất phổ biến trong công trình nhà ở, khu dân cư, công ty, biệt thự, trường học,... Trong bài viết này Golden Việt sẽ giúp bạn hiểu thêm về cấu tạo, nguyên lý hoạt động và các tính năng nổi bật của cửa cổng mở điện này.

Cổng tay đòn tự động 

Cổng mở tay đòn

Cổng tay đòn mở sang 2 bên

Bên cạnh các loại cổng điện điều khiển từ xa như cổng trượt tự động, cổng mở tự động âm sàn thì cổng tay đòn tự động được rất nhiều khách hàng ưu tiên chọn mua nhờ thiết kế dạng đóng mở tương tự như cửa mở cánh truyền thống.

Nhờ vào thiết kế, cấu tạo quen thuộc, cổng tay đòn được nhiều người dùng ưu tiên lựa chọn khi lắp đặt cửa tự động cho gia đình mình.

Cổng tự động cánh tay đòn là sản phẩm của ứng dụng tự động hóa trong công nghiệp. Cổng được tích hợp cánh tay đòn có kích thước nhỏ gọn cùng cơ chế điều khiển thông minh giúp việc đóng mở cổng dễ dàng, nhanh chóng.

Cửa cổng tự động phù hợp lắp đặt cho những gia đình có ô tô nhờ việc đóng mở cổng từ xa thông qua bộ điều khiển, nhờ đó tài xế không cần xuống xe đóng mở cổng bằng sức như các loại cổng truyền thống. Ngoài ra cổng còn phù hợp để lắp đặt cho các biệt thự, trường học,...

Cổng tự động cánh tay đòn là gì?

Tìm hiểu chung về cổng tự động tay đòn

Cửa cánh tay đòn thuỷ lực

Cổng tự động cánh tay đòn hay mô tơ cổng tay đòn, cánh tay đòn thủy lực là bộ phận được gắn trên cổng giúp điều khiển các hoạt động đóng mở tự động. Một bộcổng tay đòn tự động sẽ gồm hai cánh tay đòn được gắn trực tiếp trên hai cánh cổng. Bộ phận này sẽ được liên kết với hệ thống tự động, khi nhận tín hiệu từ bộ điều khiển sẽ thực hiện các hoạt động đóng mở cổng tự động, giúp tiết kiệm thời gian và công sức.

Mô tơ cổng tay đòn là bộ phận quan trọng trong việc vận hành các hoạt động đóng mở, kiểm soát tốc độ di chuyển và phát hiện người hoặc vật cản khi đóng mở cổng, kịp thời đảo chiều để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Có rất nhiều hãng cung cấp cổng tay đòn tự động chất lượng, độ bền cao như:

 • Cổng tự động cánh tay đòn BFT

 • Cổng tay đòn BENINCA

 • Cổng tự động GIBIDI

 • Cổng tay tự động NICE

 • ….

Tùy vào mỗi hãng mà mô tơ sử dụng và các thông số mô tơ sẽ khác nhau. Mỗi loại mô tơ sẽ có ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng tải trọng cổng cụ thể. Bạn nên liên hệ với những đơn vị chuyên lắp đặt cổng tự động uy tín để được tư vấn và báo giá mô tơ cổng tự đóng mở chính xác nhất.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cổng tay đòn tự động

Cổng tự động cánh tay đònlà sản phẩm của cải tiến tự động hóa, áp dụng tự động hóa vào đời sống. Cổng có thiết kế nhỏ gọn, cơ chế hoạt động thông minh, tự động, giúp việc đóng mở cửa thuận tiện, nhanh chóng chỉ cần thao tác với nút điều khiển trên remote.

Cấu tạo cổng tay đòn gồm những bộ phận nào?

cửa tay đòn

Cấu tạo trọn bộ động cơ tay đòn Beninca 

Cổng tự động cánh tay đòn sẽ bao gồm các bộ phận sau:

 • 2 mô tơ cánh tay đòn được lắp đặt hai bên cổng

 • Remote điều khiển từ xa giúp điều khiển đóng, mở cổng

 • Bộ thu phát tín hiệu

 • Cảm biến phát hiện người hoặc vật cản trong quá trình đóng mở cổng để kịp thời đảo chiều.

 • Đèn tín hiệu giúp thông báo khi đóng mở cổng.

 • Chìa khóa giúp mở cổng trong trường hợp mất điện xảy ra.

 • Một CB tổng.

 • Một đèn Flashing Light

 • Khóa điện

 • Hai bộ khóa hành trình

 • Card thu phát tín hiệu

Nguyên lý hoạt động của cửa cổng tay đòn tự đ

tay đòn tự động

Nguyên lý hoạt động của cổng tự động tay đòn 

Cổng điện điều khiển từ xakhông chỉ đơn thuần là bảo vệ ngôi nhà bạn mà còn giúp tạo điểm nhấn về kiến trúc, sự hiện đại cho ngôi nhà bạn kết hợp với các cổng truyền thống. Nguyên lý hoạt động của cổng tay đòn được thực hiện như sau:

Hai mô tơ cánh tay đòn được lắp trên hai cánh cổng để điều khiển. Khi hai mô tơ được cấp điện sẽ tạo ra một lực kéo để đóng hoặc mở cổng. Việc đóng mở sẽ thông qua bộ điều khiển tự động được lắp đặt trên trụ cổng. Thời gian đóng mở cổng, tốc độ đóng mở cổng và một vài thông số khác sẽ được người dùng cài đặt sẵn từ trước.

Ngoài ra còn có thể kết hợp thêm chuông hình với cửa tay đòn để nhận biết những người đang đến gần ngôi nhà bạn và đảm bảo an toàn cho gia đình bạn tốt hơn.

Các chế độ hoạt động của cửa tự động tay đòn

Dựa vào nguyên lý hoạt động mà có thể chia chế độ hoạt động cửa cổng tự động thành hai loại như sau:

Chế độ vận hành mở cổng bằng tay

khoá cổng tay đòn vật lý

Chìa khoá vật lý dùng để mở khi mất điện

Đây là chế độ hoạt động dùng trong các trường hợp khẩn cấp như cúp điện, nguồn điện bị chạm mạch, các thiết bị điều khiển từ xa bị hỏng. Cổng tự động được cài đặt theo cơ chế khi mất điện các mô tơ cổng sẽ ngưng hoạt động, giữ nguyên trạng thái cũ, người dùng không thể sử dụng sức người để đóng mở cổng mà cần phải có chìa khóa chuyên dụng.

Thay vì tốn kém chi phí lắp đặt bộ lưu điện để đề phòng các trường hợp mất điện, người dùng có thể sử dụng chìa khóa chuyên dụng để kích hoạt đóng mở cổng.

Chế độ điều khiển thông qua bộ điều khiển

remote cửa cổng điện

Remote điều khiển từ xa cửa cổng 

Người dùng có thể dùng remote hay phần mềm trên điện thoại để điều khiển từ xa. Khi ấn vào nút đóng mở trên bộ điều khiển, tín hiệu sẽ thông qua card thu phát truyền đến tủ điều khiển. Từ đó, tủ điều khiển sẽ cấp nguồn điện đến mô tơ cổng tay đồn để thực hiện đóng mở cổng.

Người dùng có thể tích hợp tính năng điều khiển cổng tay đòn vào hệ thống nhà thông minh để điều khiển đóng mở cổng qua Smartphone.

Ngoài ra còn có thể lựa chọn chế độ mở cổng 1 phần (mở 1 cánh) và toàn phần (mở cả 2 cánh cùng lúc) tùy thích. Cửa toàn phần phù hợp cho những trường hợp xe ô tô ra vào còn cửa 1 phần phù hợp với xe đạp, xe máy hoặc người đi bộ.

Các tính năng nổi bật của cổng tay đòn

Cổng tự động cánh tay đòn mang lại sự quen thuộc cho người dùng nhờ kiểu dáng tương tự với cổng đóng mở truyền thống. Ngoài ra, cổng có nhiều tính năng nổi bật nên được người dùng ưu tiên lựa chọn 

Tính năng đóng mở cổng từ xa thông qua bộ điều khiển

bảng mạch điều khiển cửa cổng

Bảng mạch cổng tay đòn được tích hợp 1 hộp mạch riêng biệt

Cổng tự động cánh tay đònhoạt động dựa trên nguyên lý thủy lực của cánh tay đòn, được điều khiển từ xa thông qua nút bấm hoặc bộ điều khiển. Điểm nổi bật nhất của cửa tay đòn là người dùng không phải dùng sức đóng mở cổng như các loại cửa truyền thống mà có thể điều khiển việc đóng mở cửa cổng nhà, cổng công ty từ xa chỉ bằng một thao tác thông qua bộ điều khiển.

Người dùng còn có thể tích hợp tính năng nhà thông minh để điều khiển đóng mở cổng thông qua smartphone.

Ngoài ra trong những trường hợp khẩn cấp bạn có thể đóng mở cổng thủ công bằng chìa khóa cơ khí do nhà sản xuất cung cấp.

Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng

Cổng mô tơ điệnđược làm từ hợp kim nhôm cao cấp phủ lớp bảo vệ giúp chống lại sự ăn mòn và có khả năng cách điện tốt. Cổng được trang bị cảm biến tự động sẽ tự động phát hiện vật cản, kịp thời dừng lại tránh gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Cổng vận hành êm ái, không phát ra tiếng ồn. Độ bền cổng cao, dễ dàng lắp đặt và bảo trì, giá sản phẩm cũng rẻ hơn so với các loại cổng tự động khác.

Đa dạng mẫu mã

Cửa cổng tự độngtay đòn có nhiều màu sắc, chất liệu để người dùng lựa chọn tùy theo nhu cầu và sở thích. Cổng được thiết kế hiện đại, sang trọng, giúp làm nổi bật không gian lắp đặt.

Các ưu và nhược điểm của mô tơ cổng tay đòn

Cửa cổng tay đòn đẹp

Lắp đặt cánh tay đòn cho cửa mở cánh

Cổng tay đòn được sử dụng rất phổ biến cho các công trình nhà phố, biệt thự, cơ quan, trường học,... nhờ vào những ưu điểm vượt trội so với các loại cổng điện tự động khác như:

 • Hai cánh tay đòn được gắn trực tiếp trên hai cánh cổng, nhờ đó việc lắp đặt được dễ dàng, nhanh chóng và chi phí lắp đặt sẽ rẻ hơn so với các loại cổng khác.

 • Việc bảo trì, sửa chữa thay thế khi có sự cố xảy ra cũng dễ dàng và thuận tiện hơn.

 • Cổng có kiểu dáng giống các kiểu cổng cánh mở truyền thống, vì vậy tạo sự gần gũi, quen thuộc với người dùng.

 • Cổng được cài đặt chỉ có thể mở thông qua bộ điều khiển từ xa hoặc chìa khóa cơ khí riêng của cổng, không thể sử dụng lực tác động để đóng mở cổng. Vì vậy cổng giúp đem lại sự an toàn tuyệt đối, phòng ngừa kẻ lạ đột nhập trái phép.

Tuy nhiên, so với các loại cổng âm sàn hay cổng trượt tự động thì cổng tay đòn có độ thẩm mỹ kém hơn vì hai cánh tay đòn được gắn nổi trực tiếp trên hai cánh cổng.

Những điều cần lưu ý lựa chọn mô tơ cổng tay đòn

cổng tay đòn vừa

Cổng tay đòn phù hợp những bộ cửa có trọng lượng vừa phải 

Khi lắp đặt cổng tay đòn, để cổng hoạt động ổn định, đúng với mong muốn bạn cần lưu ý lựa chọn mô tơ phù hợp, đáp ứng đúng công suất sử dụng. Dưới đây là một vài lưu ý khi lựa chọn mô tơ cổng tay đòn:

 • Các thông số cổng ảnh hưởng quan trọng đến việc lựa chọn công suất của mô tơ. Một số loại mô tơ có khả năng chịu tải trọng 400kg với độ rộng cánh cổng 2.5m, có loại mô tơ lại có thể chịu được tải trọng 500kg với chiều rộng cổng 2m hay mô tơ chịu tải trọng 800kg chiều rộng cổng 5m. Vì vậy cần nắm rõ thông số cổng về chiều rộng, chiều cao, cân nặng và vật liệu làm cổng trước khi lựa chọn mô tơ.

 • Ngoài ra cần quan tâm đến điều kiện thời tiết tại khu vực lắp đặt cổng. Tại các khu vực gần biển, gió lớn sẽ gây ra lực cản trở đến tiến trình đóng mở cổng, vì vậy cần chọn mô tơ có công suất lớn.

 • Chọn loại mô tơ phù hợp. Để phân loại mô tơ cổng tay đòn có rất nhiều cách như phân loại dựa trên công suất, hãng sản xuất, cấu tạo,... Dựa trên cấu tạo của mô tơ có thể chia thành 2 loại chính là mô tơ cơ điện và mô tơ thủy lực.

Mô tơ tay đòn cơ điện

cửa tay đòn cánh tay

Mô tơ cánh tay co khúc

Đây là loại mô tơ cánh tay đòn hệ thống cơ, sử dụng nhông và vít xoắn truyền động. Loại mô tơ này có giá thành rẻ, tuy nhiên vì sử dụng, nhông, vít truyền động nên có độ hao mòn cao, cần được bảo trì định kỳ, tra mỡ thường xuyên. 

Ngoài ra mô tơ có tuổi thọ thấp, khả năng chịu tải trọng thấp.

Mô tơ tay đòn thủy lực

cánh tay đòn thuỷ lực

Kiểu dáng tay đòn được sử dụng nhiều nhất

Mô tơ sử dụng pít tông nén để hoạt động. Ưu điểm của loại mô tơ này là vận hành êm, toàn bộ pít tông được ngâm hoàn toàn trong dầu thủy lực vì vậy không bị bào mòn trong quá trình hoạt động nên tuổi thọ mô tơ cao.

Tuy nhiên loại mô tơ này sẽ có giá thành cao gấp nhiều lần so với mô tơ cơ điện.

Lựa chọn loại mô tơ nào để sử dụng tùy thuộc rất nhiều yếu tố như điều kiện thời tiết khu vực lắp đặt cổng, thông số cổng, tài chính của nhà đầu tư mà chọn lựa loại mô tơ phù hợp. 

Nếu như bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn loại mô tơ nào, nên liên hệ trực tiếp vớiGolden Việt để được hỗ trợ tư vấn và báo giá mô tơ cổng tự đóng mở qua số hotline 0979.622.787

Những điều khách hàng cần lưu ý khi sử dụng cổng tay đòn

Khi sử dụng cổng tự động cánh tay đòn, bạn cần lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo an toàn và độ bền cổng

Tuyệt đối không dùng lực để đẩy hay kéo cánh tay đòn khi cổng đang đóng, mở

cổng tay đòn đjep

Không để vật cản trước cửa khi đóng mở ra vào

Hai cánh tay đòn được cài đặt đóng mở cổng tự động thông qua việc điều khiển từ xa thông qua bộ điều khiển, nút nhấn hay smartphone.

Khi mô tơ cánh tay đòn đang hoạt động người dùng không được vì bất cứ lý do nào mà sử dụng ngoại lực để đẩy hay kéo cổng nhằm điều khiển việc đóng, mở cửa cánh tay đòn.

Việc tác động lực sẽ làm cho tiến trình đóng mở cổng bị sai lệch, về lâu dài sẽ làm giảm độ nhạy, độ chính xác của mô tơ, ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ.

Nên quan sát kỹ trước khi mở cổng, tránh trường hợp có vật cản khi cổng đang hoạt động

Mô tơ cánh tay đòn được trang bị các thiết bị cảm biến để phát hiện ra người và vật cản trong quá trình đóng mở cổng và kịp thời dừng lại tiến trình đóng mở hoặc đảo chiều để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng tính năng này. Trước khi đóng mở cửa bằng bộ điều khiển, người dùng nên quan sát để tránh các trường hợp vật cản xuất hiện trong các góc hẹp của cảm biến dẫn đến cảm biến không kịp thời phát hiện vật cản.

Việc xảy ra các va chạm trong tiến trình đóng mở có khả năng sẽ gây mất an toàn cho người dùng hay gây cong, vênh, xước cổng, hư hỏng cổng.

Bảo trì, bảo dưỡng mô tơ cánh tay đòn thường xuyên giúp tăng tuổi thọ mô tơ

sửa cổng tay đòn

Thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng để cổng hoạt động ổn định

Là thiết bị tự động, ứng dụng công nghệ cao, việc vận hành mô tơ các tay đòn cần được bảo trì định kỳ dù cho mô tơ vẫn đang hoạt động tốt. Việc này sẽ giúp gia tăng tuổi thọ động cơ, giúp cổng hoạt động bền bỉ, ít hư hỏng.

Bạn có thể liên hệ những đơn vị uy tín hoặc công ty lắp đặt cổng tay đòn  cho bạn để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ kiểm tra và bảo trì mô tơ cổng giúp cổng vận hành trơn tru, ổn định.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng chuyên sản xuất mô tơ cổng âm sàn uy tín chất lượng như FAAC, Beninca, Roger,... Mỗi loại mô tơ cổng tay đòn sẽ sử dụng động cơ khác nhau, có những ưu và nhược điểm riêng. Vì vậy giá cả mô tơ cũng sẽ có sự chênh lệch giữa các hãng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn nên liên hệ những công ty chuyên lắp đặt uy tín để được tư vấn và nhận báo giá mô tơ cổng tự đóng mở.

Trên đây là một số thông tin vềcổng tự động cánh tay đòn, cấu tạo và nguyên lý hoạt động cũng như các loại cổng mô tơ điện phổ biến nhất hiện nay. Để lắp đặt cổng, tùy vào tài chính, nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn loại mô tơ phù hợp.

Mô tơ cổng tay đòn rất dễ lắp đặt, thời gian lắp đặt nhanh. Tuy nhiên, bạn nên chọn những đơn vị có uy tín để đảm bảo được lắp đặt sản phẩm chính hãng, có chế độ hậu mãi tốt.

Công ty Cổ phần Golden Việt chuyên nhập khẩu và phân phối cổng tự động chính hãng. Các sản phẩm công ty phân phối đều có nguồn gốc, giấy tờ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và giá thành cạnh tranh nhất. 

Đội ngũ nhân viên lành nghề, lắp đặt cẩn thận, đúng kỹ thuật, nhiệt tình, tư vấn khách hàng cách sử dụng cổng đúng cách. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và báo giá mô tơ cổng tự đóng mở chính hãng. 

Xem thêm: Các mẫu cổng tự động tại đây!

Video sản phẩm cổng tay đòn

#1

#2

Công ty Cổ phần Golden Việt

 • Số 22 ngõ 193 Đường Phú Diễn - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
 • Tell/Zalo:0978 890 787
 • Mail:Goldenviet.jsc@gmail.com
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển