Cổng tự động

Trong những năm gần đây, cổng tự động ngày càng trở nên phổ biến tại nhiều cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy hay nhà ở tư nhân nhờ những lợi ích và tiện lợi mà cổng mang lại. Cổng mở tự động giúp người dùng thao tác đóng mở cổng được thực hiện nhanh hơn, dễ dàng hơn, không tốn nhiều sức lực.

Ngoài ra, cổng tự động có thiết kế sang trọng, hiện đại giúp tăng độ thẩm mỹ cho công trình lắp đặt. Trong bài viết này, Golden Việt sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu cổng tự động là gì, cấu tạo cổng và các loại cổng thông dụng trên thị trường hiện nay, nguyên lí hoạt động và ưu điểm của từng loại cổng.

Cổng tự động 

Cổng tự động

Cổng tự động được ưa chuộng nhất hiện nay tại các biệt thự 

Cổng tự động là cổng được lắp đặp thêm thiết bị điện tử vận hành bằng điện để điều khiển từ xa mà không cần sử dụng tay để đóng mở cổng thủ công. Chỉ với thao tác nhấn nút điền khiển trên remote, nút bấm gắn tường hay thao tác trên điện thoại cổng sẽ tự động đóng mở.

Cửa cổng tự động giúp ngăn chặn sự xâm nhập trái phép từ bên ngoài, cải thiện chất lượng cuộc sống, giúp việc đóng mở cổng được dễ dàng, thuận tiện hơn.

Cấu tạo cổng tự động

Cổng tự động có cấu tạo tương tự với cửa tự động, gồm 2 bộ phận chính là cổng và hệ thống điều khiển.

Thân cửa cổng

Cổng giúp bao bọc không gian lối đi nằm giữa các bức tường, giúp ngăn chặn sự xâm nhập trái phép từ bên ngoài.

Chất liệu cấu tạo thân cửa cổng 

 • Cổng sắt
 • Cổng inox
 • Cổng gỗ
 • Cổng nhôm đúc

Phần động cơ, điều khiển cửa cổng

động cơ cửa cổng tự động

Động cơ âm sàn và cổng trượt được lắp dưới cổng

Thân động cơ được lắp đặt phía dưới cổng, liên kết với cổng thông qua hệ thống thanh ray được lắp đặt trên thân cửa, động cơ truyền chuyển động qua thanh ray dẫn hướng giúp cửa đóng mở khi nhận tín hiệu.

Hệ thống điều khiển gồm các thiết bị điện tử giúp vận hành đóng,mở cổng tự động từ xa. Hệ thống nhận tín hiệu đóng, mở cổng từ nút bấm cố định trên tường, điều khiển tự động từ xa (remote) hay thông qua ứng dụng trên điện thoại và thực hiện đóng, mở cửa tự động.

Ngày nay nhiều cổng tự động còn được tích hợp hệ thống chống trộm, chuông hình, hệ thống camera quan sát giúp gia chủ kịp thời phát hiện có kẻ xâm nhập trái phép từ xa qua điện thoại.

Chi tiết động cơ âm sàn 

Vì sao nên lựa chọn cổng tự động

Cổng tự động mang đến cho người dùng nhiều lợi ích và sử dụng dễ dàng. Vì vậy, ngày nay số lượng công trình lựa chọn sử dụng cửa cổng tự động ngày càng tăng. Một số lí do người dùng lựa chọn sử dụng

remote cửa cổng từ xa

Dễ dàng điều khiển đóng mở cửa từ xa

 • Tính tiện lợi cao, đặc biệt là với những gia đình sử dụng ô tô, bạn không cần phải xuống xe để mở đóng cổng thủ công, chỉ cần sử dụng bộ điều khiển để thao tác mở đóng cổng.
 • Tạo sự sang trọng, hiện đại cho mặt tiền công trình được lắp đặt.
 • Phù hợp với nhiều loại không gian lắp đặt, kể cả những không gian nhỏ.
 • Giúp tăng cường an ninh, tránh sự xâm nhập trái phép từ người lạ.
 • Thuận tiện cho cả người già, trẻ nhỏ và người tàn tật. Thao tác đóng mở điều được thực hiện qua bộ điều khiển mà không tốn sức lực.
 • Nhờ vào những tiện lợi trên, cổng tự động ngày càng phổ biến hơn trong các công trình kiến trúc.

9 Những loại cổng tự động chạy nhất hiện nay

Cổng mở tự động có rất nhiều loại như:

 1. Cổng trượt tự động
 2. Cổng tự động âm sàn
 3. Cổng tự động cánh tay đòn
 4. Cổng trượt cung tròn
 5. Cổng xếp tự động
 6. Cổng trượt xếp lớp
 7. Cổng gấp 4 cánh
 8. Barie tự động
 9. Cổng lật tự động
 10. Cổng xoay 3 càng

Dưới đây Golden Việt sẽ giới thiệu top 5 loại cửa cổng tự động bán chạy nhất 2020.

Cổng trượt tự động