Cổng tự động mất điện có mở được không?

Nhiều người lo lắng rằng cổng tự động sẽ không thể đóng/mở khi không có nguồn điện. Vậy cổng tự động có mở được bình thường khi mất điện hay không? Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây nhé!

Cổng tự động có an toàn không - Các loại cổng tự động bền, đẹp

Cổng tự động khi mất điện có mở được không

1. Cổng tự động khi mất điện có mở được không?

Cổng tự động là thiết bị được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao. Thiết bị này được tích hợp nhiều tính năng ưu việt với tính tiện ích cao. 

Cổng tự động mang nhiều tiện ích

Cổng tự động được tích hợp nhiều tính năng và tiện ích

Khi hoạt động, cổng tự động sử dụng nguồn điện cấp vào động cơ để vận hành. Do đó, để cổng có thể đóng/mở một cách trơn tru thì nguồn điện đầu vào đủ lớn để cả hệ thống hoạt động. 

Đây cũng chính là nỗi lo của nhiều gia chủ khi mất điện sẽ không sử dụng cổng được như bình thường. Điều này gây khó khăn cũng như là tốn thời gian của mọi thành viên trong gia đình.

Chìa khóa cơ cổng tự động

Khi mất điện hoàn toàn có thể mở cổng tự động bằng khóa cơ

Tuy nhiên cổng tự động là thiết bị điện tử công nghệ cao. Chắc chắn sẽ có giải pháp khắc phục tình trạng mất điện hoặc mất nguồn điện ở thiết bị này .Nhận thấy được sự lo lắng của người tiêu dùng, cổng tự động hiện nay đã được cải tiến thêm tính năng mới. Đó là tính năng cho phép người dùng đóng/mở cổng bằng tay khi mất điện. 

2. Làm thế nào để mở cổng tự động khi mất điện?

Làm thế nào để mở cổng khi mất điện? Khi lắp đặt cổng tự động, chắc chắn nhiều gia chủ đã được đơn vị cung cấp hướng dẫn. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp chưa biết cách mở cổng tự động khi mất điện như thế nào. 

Làm thế nào để mở cổng tự động khi mất điện?

Trong trường hợp này, cổng tự động có thể mở được bằng 2 cách như sau:

Cách 1: Lắp đặt thêm bộ lưu điện

Bộ lưu điện được hiểu đơn giản là thiết bị lưu trữ nguồn điện. Khi mất điện, bộ lưu điện này sẽ phát điện cho cả hệ thống. Trong trường hợp này, bạn vẫn có thể sử dụng cổng tự động bình thường. Cánh cổng vẫn có thể đóng/mở tự động thông qua thiết bị điều khiển.

Bộ lưu điện

Bộ lưu điện có khả năng lưu trữ nguồn điện

Khi bộ lưu điện được sạc đầy, bạn có thể đóng/mở cổng liên tục 30 lần.

Cách 2: Sử dụng khóa cơ

Trong trường hợp cổng tự động không được tích hợp bộ lưu điện. Chúng ta có thể sử dụng khóa cơ đi kèm để đóng/mở cổng bằng tay.

Thông thường, khi lắp đặt cổng tự động, gia chủ sẽ được trang bị thêm 2 chìa khóa cơ. Hệ thống khóa này có tác dụng tách motor ra khỏi cánh cổng. Chuyển cổng tự động thành cổng truyền thống thông thường. Lúc này, bạn có thể đóng/mở cổng bằng tay một cách dễ dàng và nhanh chóng. 

Xem video hướng dẫn mở cổng tự động tay đòn bằng khóa cơ

3. Những điều cần lưu ý khi cổng tự động bị mất điện.

Bên cạnh việc tìm hiểu cách sử dụng cổng tự động khi mất điện. Bạn cũng đừng quên nắm bắt những lưu ý khi cổng tự động bị mất điện để tăng tuổi thọ cho thiết bị nhé!

  • Khi mất điện, cánh cổng sẽ tự mở ra và giữ nguyên trạng thái cho đến khi điện trở lại.
  • Khi sử dụng bộ lưu điện, bạn nên dùng hết phần điện năng thì mới nên nạp thêm. Như vậy sẽ giúp tăng tuổi thọ và sử dụng lưu điện bền lâu hơn.
  • Trong trường hợp bộ lưu điện hết điện, hoặc gặp trục trặc, bạn vẫn có thể sử dụng khóa cơ như bình thường. 

Cổng tự động có an toàn không - Các loại cổng tự động bền, đẹp

Những lưu ý khi sử dụng cổng tự động trong trường hợp mất điện

Kết luận lại có thể thấy rằng, cổng tự động được sử dụng vô cùng linh hoạt kể cả trong trường hợp mất điện. Tuy nhiên, trong cuộc sống hiện đại tình huống mất điện hiếm khi xảy ra vì thế người dùng không cần quá lo lắng về vấn đề này.

Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển