Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của cổng tự động tay đòn

Cổng tự động tay đòn đang được sử dụng nhiều vì các tính năng thông minh, tiện lợi của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chúng hoạt động ra sao. Trong bài viết này, ta sẽ tìm hiểu nguyên lý hoạt động của cổng tự động tay đòn. Hi vọng có thể giúp các bạn hiểu được phần nào các chế độ hoạt động cũng như cách sử dụng cổng nhé!

 

Nguyên lý sơ đồ lắp đặt cổng tự động tay đòn

1. Cấu hình vận hành nguyên lý hoạt động cổng tự động tay đòn

Cổng tự động tay đòn hoạt động trên dòng điện 220V, được cấp đến bộ điều khiển chuyển thành 24V. Khi nhận được tín hiệu mở cổng, motor nhận nguồn điện từ bộ điều khiển làm cổng điện mở. 

Ngược lại, motor đóng cổng nếu nhận được tín hiệu đóng cổng từ bộ điều khiển. Bộ cảm biến cho phép tự dừng và đảo chiều khi gặp vật cản. 

Như vậy, cổng tay đòn cho phép người dùng điều khiển cổng qua tay điều khiển từ xa hoặc ứng dụng trên điện thoại thông minh. Nhờ tính năng này mà không cần tốn quá nhiều thời gian, công sức cho việc mở một cánh cửa nặng. Đây chính là tính năng an toàn trên hệ thống cổng tự động tay đòn. Nguyên lý sơ đồ lắp đặt cổng tự động tay đòn

Cổng tự động tay đòn được rất nhiều người tin dùng vì tính năng ưu việt của nó. Sản phẩm này giúp đảm bảo an ninh tốt, tiện lợi và có những đặc điểm nổi bật đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Để mang lại sự tiện lợi như vậy, sản phẩm sản xuất theo chất lượng RoHS, CE, FCC, UL..

2. Nguyên lý hoạt động của cổng tự động tay đòn

Nguyên lý hoạt động của cổng tự động tay đòn

Cổng tự động tay đòn được tích hợp của công nghệ tự động hóa, tính thẩm mỹ cao và tính tiện lợi. Chúng có thể hoạt động hoàn toàn dựa vào tự động. Để làm được điều này, sản phẩm sẽ bao gồm các thiết bị như: 

  • 1 Bộ điều khiển.
  • 1 Khóa ly hợp.
  • 1 Đèn báo hiệu.
  • 2 Photocell (Thiết bị cảm biến phát hiện vật cản).
  • 2 Remote (Khóa cổng điều khiển từ xa).
  • 2 Motor cổng mở cánh tay đòn.

Từ những thiết bị này, nguyên lý hoạt động của cổng tự động tay đòn sẽ diễn ra theo hành trình:  Hai motor cánh tay đòn được lắp đặt lên hai cánh cổng. Khi được cấp điện năng, hai motor thì tạo ra lực kéo cánh cổng mở ra hoặc đóng lại. Cánh cửa sẽ được điều khiển đóng mở thông qua bộ điều khiển được lắp đặt lên trụ cổng. Đây là thiết bị để cài đặt các thông số kỹ thuật. Như thời gian, tốc độ đóng mở cổng và một vài thông số khác. 

Vì có thiết kế không đảo chiều, hệ thống cổng mở cánh tay đòn tự động không thể dùng lực đẩy, mở hoặc đóng cổng (trừ khi mở khóa ly hợp). Do đó, bạn không cần dừng và xuống xe để chốt hoặc khóa cổng như bình thường. Đồng thời, bạn sẽ không còn lo lắng khi con nhỏ đẩy cổng chạy ra ngoài.

3. Các chế độ hoạt động của cổng tự động tay đòn

Các chế độ hoạt động của cổng tự động tay đòn

3.1 Chế độ vận hàng bằng tay

Vì hoạt động từ hoàn toàn vào tự động, nên trong trường hợp mất điện sẽ không hoạt động được. Do đó, cần có chìa khóa chuyên dụng để kích hoạt cổng thành cổng truyền thống. Lúc này, người dùng có thể dễ dàng mở cổng bằng tay mà không cần có nguồn điện. Đây là loại chìa khóa cơ khí, đề phòng những trường hợp khẩn này, để các hộ gia đình không cần tốn kém đầu tư bộ lưu điện (UPS) cho cổng tự động.

 

3.2 Chế độ điều khiển từ xa qua remote

 Khi ấn nút đóng mở cổng từ remote, tín hiệu được tủ điều khiển nhận được thông qua card thu phát. Ngay lập tức, tủ điều khiển cấp nguồn đến động cơ cổng tay đòn để thực hiện hành trình đóng mở cổng. Ngoài ra, khi tích hợp vào hệ thống nhà thông minh, cổng tự động tay đòn có thể đóng mở dễ dàng qua Smartphone.Với remote điều khiển từ xa, gia chủ có thể điều khiển việc mở cổng bằng 2 chế độ: toàn phần và 1 phần. Toàn phần sẽ giúp cả 2 cánh cửa được mở ra, thường dành cho lúc xe ô tô ra vào. 1 phần sẽ giúp 1 cánh mở ra, thường dành cho lúc xe máy, xe đạp hoặc đi bộ ra vào. 


Trên đây là toàn bộ nguyên lý hoạt động của cổng tự động tay đòn mà Golden muốn chia sẻ đến các bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp thắc mắc của các bạn qua HOTLINE 0979 622 787. LIên hệ với chúng tôi ngay nếu bạn muốn nghe tư vấn nhé!


 

Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển