Phân biệt cổng trượt tự động đối trọng và không đối trọng

Cổng trượt tự động đối trọng và không đối trọng đều là giải pháp tự động tuyệt vời cho cửa cổng. Nhưng chắc hẳn vẫn có nhiều người không biết sự khác nhau giữa hai loại cổng trượt này là gì. Để giải đáp thắc mắc của mọi người, bài viết hôm nay hãy cùng Golden Việt tìm hiểu và phân biệt cổng trượt đối trọng và không đối trọng nhé!

cổng trượt tự động đối trọng

Phân biệt cổng trượt đối trọng và không đối trọng

1. Cổng trượt tự động là gì?

Cổng trượt tự động là hệ thống bao gồm cánh cổng trượt và motor tự động. Khi vận hành, cổng trượt di chuyển ngang sang một trong hai hướng. Nó không chiếm nhiều không gian để mở cánh vòng cung ra ngoài mà trượt theo đường mép tường. So với các loại cổng tự động khác, cổng trượt có thể tiết kiệm chi phí, thời gian và năng lượng hơn. 

Cổng trượt tự động đối trọng và không đối trọng

Cổng trượt tự động gồm 2 loại là cổng trượt tự động đối trọng và cổng trượt tự động không đối trọng.

Cả hai loại cổng trượt này đều có thể được xây dựng bằng nhiều loại vật liệu khác nhau, bao gồm sắt, thép, nhôm, gỗ và composite. 

2. Cổng trượt không đối trọng

Cổng trượt không đối trọng hay còn gọi là cổng trượt có ray hay cổng trượt truyền thống. Bởi hệ thống cổng trượt không có đối trọng được sử dụng rất phổ biến ở nhiều công trình. Chúng hoạt động được nhờ vào các bánh xe và thành ray dẫn hướng. Đường ray có thể được gắn cố định vào mặt đất để cánh cổng có thể trượt sang ngang dễ dàng hơn. 

Cổng trượt tự động có ray dẫn hướng

Đặc điểm nổi bật của cổng trượt không đối trọng

Hoạt động ổn định

Được thiết kế thêm đường ray và bánh xe giúp cổng hoạt động ổn định hơn. Khi vận hành, cánh cổng nằm trên thanh ray trượt để đóng mở cũng dễ dàng và an toàn hơn. Cổng đảm bảo không bị chệch khỏi thanh dẫn và hoạt động không bị tắc nghẽn đúng theo hành trình được cài đặt sẵn. 

Nó tốn ít chi phí hơn

Đối với cổng trượt có ray, kích thước nhỏ hơn nên cần ít vật liệu thô để sản xuất hơn. Khi cổng vận hành được hỗ trợ bởi các thanh ray và bánh xe nên khung cổng không cần phải quá chắc chắn. Cổng có trọng lượng nhỏ nên không cần motor có trọng tải quá lớn. Vận hành với công suất nhỏ tiết kiệm được đáng kể chi phí năng lượng. 

Nó dễ dàng hơn để cài đặt

Vì khung nhỏ hơn và nhẹ hơn, cổng trượt truyền thống có xu hướng lắp đặt đơn giản và nhanh chóng hơn. 

Cổng trượt sát mặt đất

Trong trường hợp nhà có nuôi động vật, cổng có ray sẽ giúp ngăn chặn chúng chạy ra khỏi cổng vì không có khe hở nào để động vật có thể chui ra. Bên cạnh đó, ngăn chặn được kẻ đột nhập, các động vật ở bên ngoài,... ra khỏi không gian nhà bạn. 

Video vận hành của cổng trượt không đối trọng

3. Cổng trượt đối trọng

Với các hoạt động giống như cổng có ray, cổng trượt đối trọng tự động đóng mở và được xếp dọc theo hàng rào. Điểm khác biệt chính là cổng đối trọng không hề có rãnh hau đường ray dẫn hướng nào. Thay vì trượt dọc theo đường ray bằng bánh xe, cổng không ray được hỗ trợ bởi các con lăn được giấu sau hàng rào và vẫn lơ lửng khi đóng mở. Cổng trượt đối trọng không ray cố định cổng bằng cách được treo lên hai trụ. Cổng không hề chạm đất cũng không có bánh xe. 

Cổng trượt tự động đối trọng

Cổng trượt đối trọng được hỗ trợ bởi con lăn để vận hành

Đặc điểm nổi bật của cổng trượt đối trọng

Phù hợp với mọi địa hình

Cổng trượt tự động đối trọng có thể phù hợp để lắp đặt ở mọi địa hình và khu vực khác nhau. Nếu khu vực lắp đặt là địa hình gồ ghề, có nhiều sỏi đá và không bằng phẳng, cổng đối trọng chính là giải pháp lý tưởng. Bởi chúng không trượt trên mặt đất nên sẽ không hề ảnh hưởng đến địa hình lắp đặt. 

Dễ dàng bảo trì

Không giống cổng có ray truyền thống, cổng trượt đối trọng cực kỳ dễ bảo dưỡng và bảo trì. Đối với cổng có ray cần làm sạch các bụi bẩn bám trên ray để cổng có thể hoạt động ổn định. Ngược lại, cổng không ray chỉ cần được bôi trơn mỗi năm một lần để cổng trượt qua lại nhanh chóng và trơn tru hơn.

Tuổi thọ cao

Cổng không ray có tuổi thọ cao hơn nhiều so với cổng có ray. Việc cổng không lăn dọc và tiếp xúc với mặt đất sẽ loại bỏ được các tác nhân như bị ăn mòn, ẩm ướt và bụi bẩn. Ngoài ra do thiết bị này có trọng lượng rất lớn nên cũng góp phần nâng cao tuổi thọ của chúng.

An ninh hơn

Nếu có đủ lực sẽ có thể phá vỡ hoàn toàn cánh cổng. Nhưng đối với cổng đối trọng, chúng có cấu trúc rất vững chắc và cứng cáp, khó có thể phá hủy. Cổng trượt đối trọng là một sự lựa chọn tuyệt vời cho các cơ sở nơi cần phải đảm bảo an ninh cao. 

Video vận hành của cổng trượt tự động đối trọng

Nếu bạn vẫn không chắc chắn loại cổng nào phù hợp với mình, hãy tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia. Ngoài việc cung cấp cho bạn lời khuyên từ chuyên gia, một kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn có thể đến cơ sở của bạn để đánh giá loại cổng nào phù hợp nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để tư vẫn và hỗ trợ nhiệt tình.

Tham khảo thêm các mẫu động cơ dành cho cổng tự động nhé! 

Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển