Board mạch điều khiển cổng trượt tự động

Cổng trượt tự động là sản phẩm được ứng dụng rất nhiều trên thị trường hiện nay. Do đó nhu cầu về lắp đặt các linh kiện và phụ kiện cổng trượt cũng được khách hàng yêu cầu khá nhiều. Đặc biệt Golden Việt nhận được rất nhiều cuộc gọi từ các khách hàng muốn mua và lắp đặt board mạch điều khiển cho cổng trượt tự động. Vậy board mạch điều khiển là gì mà được nhiều người quan tâm đến vậy? Cùng khám phá sản phẩm này ngay bài viết dưới đây.

Board mạch điều khiển cổng trượt tự động

Board mạch điều khiển cổng trượt tự động

1. Tổng quan về Board mạch điều khiển cổng trượt tự động

Board mạch điều khiển hay còn gọi là bo mạch, mạch điều khiển trung tâm của cổng trượt tự động. Đây là bộ phận được xem là rất quan trọng và không thể thiếu trong quá trình vận hành của cổng lùa tự động. Thiết bị bo mạch điều khiển đóng vai trò như bộ não trung tâm kiểm soát và xử lý toàn bộ hoạt động của cổng trượt. 

Board mạch điều khiển cổng trượt tự động

Board mạch điều khiển nhận và xử lý thông tin từ thiết bị điều khiển

Bo mạch bao gồm các chíp sét được nạp sẵn chương trình. Chúng làm nhiệm vụ xử lý các tín hiệu từ thiết bị điều khiển và thiết bị ngoại. Sau đó truyền lệnh đến motor, motor quay giúp cổng trượt tự động vận hành theo đúng hành trình được yêu cầu. Do đó, cổng trượt tự động cần phải có bảng mạch điều khiển trung tập thì mới có thể hoạt động được. 

2. Các chức năng của board mạch điều khiển cổng trượt tự động

Board mạch điều khiển cổng trượt tự động

Các chức năng chính của board mạch điều khiển cổng trượt tự động

  • Trực tiếp tiếp nhận và xử lý thông tin từ thiết bị điều khiển và các thiết bị ngoại vi. 
  • Truyền lệnh đến động cơ cổng trượt để thực hiện đúng hành trình đã được yêu cầu. 
  • Khi gặp vật cản, bảng mạch tự động đảo chiều chuyển động ngay lập tức để tránh gây va chạm gây nguy hiểm đến người và phương tiện qua lại.
  • Tự động cài đặt chính xác vùng giảm tốc và vị trí kết thúc hành trình mà không cần dùng tới công tắc hành trình điện tử. 
  • Bo mạch giúp nâng cao tuổi thọ động cơ, giúp động cơ không bị ghì vào chốt chặn hành trình cơ khí.
  • Bảng mạch điều khiển luôn nhớ quy trình hoạt động của động cơ cổng trượt. Giúp cổng không có hoạt động bất thường sau khi mất điện. 
  • Trong thời gian không hoạt động, board mạch trung tâm điều chỉnh motor về chế độ ngủ (Sleep Mode) để tiết kiệm năng lượng và chi phí vận hành hệ thống cổng trượt tự động.
  • Thiết bị này cho phép motor tích hợp với các thiết bị ngoại vi khác bởi chúng có khả năng tương thích và có nhiều cổng kết nối với các modun bên ngoài

3. Những nguyên nhân làm cho board mạch điều khiển không hoạt động

Lỗi do nhà sản xuất

Bảng mạch điều khiển bị lỗi trong quá trình sản xuất là điều rất hiếm xảy ra, tuy nhiên không gì có thể chắc chắn 100%. Các thiết bị đi kèm, linh kiện của cổng trượt tự động đặc biệt là board mạch điều khiển chính hãng đều được sản xuất trên dây chuyển tiên tiến và vô cùng nghiêm ngặt trong khâu kiểm định chất lượng. Nhưng do sai sót có thể dẫn đến tình trạng mạch điều khiển trung tâm bị lỗi và không thể vận hành cổng trượt. 

Lỗi này sẽ được đơn vị cung cấp đổi mới 100% mà không cần mất thêm chi phí.

Board mạch điều khiển cổng trượt tự động

Lỗi bảng mạch do nhà sản xuất

Lỗi do lắp đặt

Lỗi do lắp đặt thường khá phổ biến do kỹ thuật thiếu kinh nghiệm. Trong quá trình thi công lắp đặt, họ có thể làm mạch bị chập, kết nối sai các tín hiệu, dây điều khiển,...khiến board mạch không thể hoạt động bình thường. 

Lỗi do người sử dụng

Sử dụng không đúng cách cũng khiến board mạch bị hư hỏng nghiệm trọng. Nhiều khách hàng không có kiến thức về kỹ thuật muốn tự điều chỉnh hoặc cài đặt thêm thiết bị. Điều này không những không cải thiện được tình hình mà còn làm bảng mạch bị cháy, chập không thể vận hành được cổng. 

Thông thường những lỗi này sẽ không nhận được bảo hành và sửa chữa từ nhà sản xuất. 

Lỗi do các yếu tố tự nhiên và thiên tai

Các yếu tố từ bên ngoài như bão, mưa, sấm sét, lũ lụt cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến thiết bị bo mạch điều khiển của cổng trượt tự động.

4. Cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng không thể tránh được những sự cố ngoài ý muốn từ các nguyên nhân trên. Để khắc phục các lỗi bảng mạch điều khiển cổng tự động cần những kỹ thuật viên lành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo không xảy ra sai sót. 

Board mạch điều khiển cổng trượt tự động

Dịch vụ sửa chữa board mạch điều khiển cổng trượt tự động - Golden Việt

Nếu bạn gặp phải tình trạng bảng mạch điều khiển của cổng trượt tự động cần sửa chữa và thay thế thì đừng lo lắng. Cổng tự động Golden Việt là đơn vị hàng đầu cung cấp và sửa chữa các thiết bị, linh kiện, phụ kiện cho cổng tự động trong đó có board mạch điều khiển cổng trượt. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật với hơn 10 năm kinh nghiệm đảm bảo sửa chữa và thay thế nhanh chóng đúng quy trình. Ngoài ra, dịch vụ bảo hành tận tâm cũng làm quý khách hài lòng.

Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển