Board mạch điều khiển cổng tay đòn tự động

Trong cấu tạo của hệ thống cổng tay đòn tự động, board mạch điều khiển được xem là bộ phận quan trọng và không thể thiếu. Khi bo mạch điều khiển trung tâm bị hỏng gây cản trở khách hàng sử dụng cổng tay đòn tự động. Sửa chữa và thay thế bảng mạch như thế nào cho phù hợp thì mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Board mạch điều khiển cổng tay đòn tự động

Board mạch điều khiển cổng tay đòn tự động

1. Tìm hiểu về board mạch điều khiển cổng tay đòn tự động

Board mạch điều khiển nắm vai trò vô cùng quan trọng trong hệ thống cổng tự động nói chung và cổng tay đòn nói riêng. Được xem là bộ nào của cả hệ thống, bảng mạch điều khiển trung tâm làm nhiệm vụ nhận và xử lý mọi tình huống trong quá trình vận hành của cổng tay đòn. 

Bảng mạch bao gồm tập hợp các loại tụ điện, chip sét điều khiển được nạp sẵn chương trình. Nguồn điện trực tiếp đi vào bo mạch, cấp điện cho motor để motor hoạt động vận hành cổng. 

Board mạch điều khiển cổng tay đòn tự động

Board mạch điều khiển cổng tay đòn tự động gồm các tụ điện và chip set 

Để bảo vệ hệ thống cổng tay đòn, board mạch sử dụng cầu chì để tự động ngắt khi điện áp tăng đột biến. Nếu không sẽ làm chập hoặc cháy động cơ và bảng mạch điều khiển trung tâm. 

2. Vai trò của board mạch điều khiển cổng tay đòn tự động

  • Nhận và xử lý toàn bộ thông tin nhận được từ thiết bị điều khiển và các thiết bị ngoại vi khác
  • Đảm bảo cổng vận hành theo đúng hành trình và đúng theo yêu cầu của gia chủ
  • Phát hiện vật cản và tự động gửi lệnh giúp motor đảo chiều chuyển động ngay lập tức
  • Cài đặt một cách tự động và cực kỳ chính xác vùng giảm tốc, vị trí kết thúc hành trình mà không cần công tắc hành trình điện tử. 
  • Khi nhớ quy trình chuyển động của cánh cổng, tránh chuyển động bất thường của cổng sua khi mất điện. 
  • Bo mạch điều khiển tự động điều chỉnh về chế độ ngủ (Sleep Mode) trong thời gian chờ để giảm tiêu thụ điện năng, chi phí năng lượng khi hệ thống không làm việc.
  • Board mạch điều khiển có khả năng tương thích và có nhiều cổng kết nối với các mô đun bên ngoài giúp thiết bị dễ dàng tích hợp với hệ thống quản lý nhà thông minh.

Board mạch điều khiển cổng tay đòn tự động

Vai trò của board mạch điều khiển đối với hệ thống cổng tay đòn tự động

3. Những yếu tố gây ảnh hưởng đến board mạch điều khiển cổng tay đòn tự động

Vì board mạch điều khiển của cổng tay đòn tự động thường được lắp đặt ở vị trí ngoài trời, đây là địa điểm thuận lợi tạo điều kiện cho côn trùng có thể xâm nhập bất cứ lúc nào. Chúng có thể trú ngụ bên trong bo mạch gây ảnh hưởng đến các chi tiết bên trong. Ngoài ra chất thải mà nó để lại cũng là nguyên nhân chính làm cho board mạch điều khiển bị hư hỏng và cần mua mới để thay thế.

Board mạch điều khiển cổng tay đòn tự động

Board mạch điều khiển được lắp đặt ở ngoài trời nên bị ảnh hưởng nhiều

Các yếu tố từ môi trường bên ngoài như nước mưa, độ ẩm cũng ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của bộ vi xử lý trung tâm cổng tay đòn tự động. Sau khi lắp đặt hoàn thiện, bo mạch không được bịt kín, hệ thống dây điện không được chít silicon sẽ tạo điều kiện thuật lợi cho việc nước mưa và độ ẩm thấm vào hộ bảo vệ bo mạch. Điều này dẫn đến sự ngưng tụ nước và chập cháy hệ thống

4. Dịch vụ sửa chữa và thay thế board mạch điều khiển cổng tay đòn tự động - Golden Việt

Trong quá trình sử dụng hệ thống cổng tự động tay đòn, không thể tránh được những sự cố ngoài ý muốn làm ảnh hưởng đến board mạch điều khiển. Để khắc phục các lỗi bảng mạch điều khiển cổng tự động cần những kỹ thuật viên lành nghề và có nhiều năm kinh nghiệm để đảm bảo không xảy ra sai sót. 

Board mạch điều khiển cổng tay đòn tự động

Golden Việt- sửa chữa và thay thế board mạch điều khiển

Nếu bạn gặp phải tình trạng bảng mạch điều khiển của cổng tay đòn tự động cần sửa chữa hoặc thay thế thì đừng lo lắng. Cổng tự động Golden Việt là đơn vị hàng đầu cung cấp và sửa chữa các thiết bị, linh kiện, phụ kiện cho cổng tự động trong đó có board mạch điều khiển cổng tay đòn. Chúng tôi có đội ngũ nhân viên kỹ thuật với hơn 10 năm kinh nghiệm đảm bảo sửa chữa và thay thế nhanh chóng đúng quy trình. Ngoài ra, dịch vụ bảo hành tận tâm cũng làm quý khách hài lòng.

Vui lòng liên hệ đến số HOTLINE của Golden Việt để được các kỹ thuật viên hỗ trợ nhanh nhất.

Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển