Thiết kế cổng cho không gian nhỏ

Hiện nay, các ngôi nhà nhỏ san sát và liền kề nhau tại các khu phố xuất hiện khá phổ biến tại những nơi đông đúc như Hà Nội. Chúng có điểm chung là diện tích mặt tiền nhỏ và hẹp. Vậy làm thế nào để lắp đặt cổng vừa đẹp vừa an toàn cho những nơi có không gian nhỏ như thế này? Dưới đây là các giải pháp lắp đặt cổng để tiết kiệm không gian khéo léo nhất bạn có thể tham khảo

Thiết kế cổng cho không gian nhỏ

1. Cổng trượt xếp lớp

Để tiết kiệm diện tích thì phương án đầu tiên không thể bỏ qua chính là cổng trượt. Bởi cổng trượt là giải pháp lý tưởng nhất để cổng không phải mở cánh quét vòng cung ra ngoài. Với những nơi hạn chế không gian thì cổng trượt chính là giải pháp lý tưởng.

Tuy cổng trượt có thể giúp cổng không cần mở cánh quét ra ngoài nhưng vẫn cần khu vực mép tường có đủ không gian để cổng trượt vào. Đối với các căn nhà phố thì thường không gian này cũng rất nhỏ và hạn chế.

Những cánh cổng trượt dân dụng xếp lớp cũng hoàn toàn có thể lắp đặt motor cổng tự động. 

Tham khảo ngay các mẫu động cơ dành cho cổng trượt xếp lớp! 

cổng trượt tự động

Cổng trượt tiết kiệm được diện tích khi không phải mở quét ra ngoài

Nhưng đối với cổng trượt xếp lớp thì có thể khắc phục được cả hai trở ngại này. Cổng lùa được chia ra thành hai, ba cánh nhỏ. Khi trượt vào trong, các cánh cổng này nhanh chóng xếp từng lớp chồng lên nhau và di chuyển sang một bên của mép tường chỉ chiếm một nửa hoặc ⅓ diện tích ban đầu. 

Cổng trượt xếp lớp giúp tiết kiệm diện tích đáng kể

Các cánh của cổng trượt có khả năng vận hành giống nhau. Tốc độ và công suất di chuyển như nhau giống với cổng trượt tiêu chuẩn. 

2. Cổng trượt cong

Vẫn là cổng trượt nhưng là một phát minh khác cũng phù hợp với không gian nhỏ hẹp. Cổng trượt cong tự động bo theo góc tường là giải pháp lý tưởng cho lối ra vào có hạn chế về không gian. 

cổng trượt cong

Cổng trượt cong bo góc theo mép tường

Loại cổng này được chia thành các cánh nhỏ, số lượng cánh phụ thuộc vào chiều dài cánh cổng. Giống với cổng trượt thông thường, chúng hoạt động bằng cách trượt bằng bánh xe theo đường ray. Tuy nhiên không phải trượt theo đường thẳng mà được uốn cong theo đường bức tường tạo góc mở rộng tối đa. Cánh cổng có thể mở tối đa, thuận tiện cho không gian không có chỗ trống chứa cánh cổng mở cánh và không gian cho cổng trượt vào. 

Cổng trượt cong được chia thành nhiều cánh chạy theo đường ray

Đối với các khu vực nhỏ với không gian khó khăn hoặc hạn chế xung quanh việc mở cổng, cổng trượt cong bo theo góc tường có thể cung cấp một giải pháp thiết thực được săn lùng cho cả sự riêng tư và an ninh.

Video vận hành cổng trượt cong - giải pháp tối ưu cho không gian nhỏ mặt tiền

* Chọn động cơ nào cho cổng trượt xếp lớp và cổng trượt cong

Giống như cổng trượt thông thường, cả cổng trượt xếp lớp và cổng trượt cong đều có thể lắp đặt bổ sung thêm motor cổng trượt để vận hành tự động. Để cổng có thể hoạt động nhanh chóng, êm ái và có tuổi thọ, bạn có thể lựa chọn động cơ cổng trượt từ những thương hiệu nổi tiếng như BFT, Beninca, Powertech, Vulcan,...

motor cổng trượt tự động Powertech

Motor cổng trượt tự động Powertech

Motor cổng trượt tự động dùng cho cổng trượt xếp lớp và cổng trượt cong BFT

3. Cổng mở cánh xếp gấp

Khác với hai phương án cổng trượt bên trên, cổng mở cánh xếp gấp là loại cổng mở cánh thông thường. Nhưng sự khác biệt ở đây là cánh cổng được chia thành 2, 3 phần bằng nhau và liên kết với nhau bằng bản lề. Khi cánh cổng này chạy kéo theo cánh cổng còn lại di chuyển theo, đây là loại cửa cổng mở cánh xếp gấp.

cổng mở cánh xếp gấp

Cổng mở cánh xếp gấp

Khi ở trạng thái mở, các cánh cổng nhỏ sẽ được xếp lại với nhau gọn gàng về mỗi bên của trụ cổng. Tạo ra một lối đi lớn hơn so với các cổng mở khác mà không bị tốn diện tích cổng mở ra vòng cung ra ngoài. Khi đóng lại thì các cánh cổng sẽ dãn ra gặp nhau ở giữa cổng, kín và vững chắc. 

 Cổng mở cánh xếp gấp trong trạng thái mở

cổng mở cánh xếp gấp

Cổng mở cánh xếp gấp khi đóng

 

Đây là phương án tiết kiệm diện tích tối ưu nhất cho cổng mở cánh. Hạn chế tối đa không gian cổng mở ra bên ngoài, phù hợp với những công trình có khu vực cổng lớn nhưng không có diện tích để cổng mở và trượt vào. 

* Cổng mở cánh xếp lớp thì dùng motor nào?

Cổng mở xếp lớp thuộc loại cổng mở cánh nên có thể tùy chọn trong 2 loại động cơ mở cánh tự động là motor tay đòn motor âm sàn. Cổng tự động âm sàn có tính thẩm mỹ cao hơn cổng tự động tay đòn. Ngược lại motor tay đòn cũng có giá thành rẻ hơn motor âm sàn. Cả hai loại motor này đều cho phép cổng mở cánh hoạt động với công suất lớn và nhanh chóng.  

Cổng mở cánh xếp lớp sử dụng motor tay đòn

Cổng mở cánh xếp lớp sử dụng motor tay đòn

Golden Việt là chuyên gia trong việc thiết kế các cánh cổng phù hợp với không gian lắp đặt. Nếu bạn đang chưa biết lựa chọn loại cổng nào cho tổ ấm của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được kỹ thuật đến tận nơi khảo sát và tư vấn trực tiếp. 

Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển