Dịch vụ sửa cổng tự động âm sàn

Bạn đang gặp vấn đề về cổng tự động âm sàn? Bạn không biết cách tự kiểm tra và khác phục? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này, Golden Việt sẽ mách bạn một số lỗi cơ bản của thiết bị này và cách khắc phục nhanh chóng nhé!

Dịch vụ sửa cổng tự động tay đòn Golden Việt -  chuyên nghiệp, thay thế linh kiện chính hãng, bảo hành 6 - 12 tháng. 

Hotline: 0979 622 787

1. Các lỗi cơ bản cần sửa ở cổng tự động âm sàn

Sửa cổng âm sàn

Các lỗi thường gặp ở cổng tự động âm sàn

1.1 Hỏng bảng mạch điều khiển 

Board mạch điều khiển được xem là bộ não của động cơ. Khi board mạch gặp trục trặc sẽ dẫn đến vô số các lỗi cho cổng tự động âm sàn.

Bảng mạch điều khiển cửa cổng âm sàn

Lỗi bảng mạch điều khiển cửa cổng âm sàn

  • Cổng âm sàn không thể điều khiển bằng thiết bị điều khiển

  • Cổng tự động âm sàn không thể vận hành

  • Cổng chạy ngập ngừng

  • Cổng âm sàn đóng/mở không thể dừng lại

Do phải vận hành ngoài trời trong một thời gian dài, board mạch điều khiển cũng bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố ngoại cảnh như: mưa, gió, nắng, ẩm mốc, côn trùng, cát bụi và động vật,...

Để sửa cổng tự động âm sàn trong trường hợp này bạn cần liên hệ kỹ thuật viên lành nghề để giúp đỡ.

1.2 Tay điều khiển cổng tự động âm sàn không hoạt động

Tay điều khiển là thiết bị dùng để điều khiển cổng âm sàn có đóng/mở tự động theo yêu cầu của gia chủ. 

Khi tay điều khiển bị hỏng hoặc không hoạt động được có thể dẫn đến các lỗi sau: Cổng âm sàn không thể vận hành; hoạt động ngập ngừng; cổng âm sàn tự động đóng/mở không thể kiểm soát;...

Điều này dẫn đến nguy hiểm cho người và phương tiện qua lại. Khi gặp phải trường hợp như vậy, bạn cần khắc phục ngay lập tức

Nguyên nhân tay điều khiển không thể điều khiển được hoặc bị hỏng chủ yếu là do người sử dụng không đúng cách. Người dùng bấm liên tục tay điều khiển hoặc bị ngấm nước dẫn đến chập bo mạch bên trong. 

Để sửa cổng tự động âm sàn khi gặp phải lỗi này bạn cần kiểm tra rõ nguyên nhân. Nếu do rơi xuống nước hoặc chập mạch thì cần thay Remote mới. 

1.3 Động cơ cổng tự động âm sàn kêu to hoặc có tiếng khóa chịu

Đôi khi cổng tự động hay gây ra tiếng ồn khi chúng đóng hoặc mở. Thường lỗi này có rất nhiều nguyên nhân gây nên. Nguyên nhân chủ yếu thường do cơ chế vận hành lâu ngày mà không được bảo dưỡng nên bị hao mòn.

Động cơ âm sàn

Động cơ cổng âm sàn khi vận hành kêu to

1.4 Cảm biến không thể nhận diện

Cảm biến an toàn có nhiệm vụ đảm bảo an toàn cho người dùng và mọi người xung quanh. Khi gặp vật cản, cổng âm sàn tự động dùng hoặc đảo chiều khi có vật cản trong giới hạn đóng mở của cổng. Tuy nhiên, nếu cảm biến bị chặn do sau bọ, côn trùng xâm nhập vào động cơ, cổng sẽ vận hành mà không thể phát hiện được vật cản

Khi cảm biến bị hổng, người sử dụng có thể bị gặp nguy hiểm khi không may va chạm với cổng. Hoặc cổng cũng có thể bị va đạp với đá hay vận cứng dẫn đến hư hỏng cánh cổng, tốn nhiều chi phí sửa chữa. 

Nguyên nhân dẫn đến cảm biến bị chặn: côn trùng, bụi, nấm mốc, sâu bọ,...

Cách khắc phục lỗi này là loại bỏ hoàn toàn vật cản ra khỏi cảm biến. 

Lỗi motor âm sàn

Các lỗi do motor cần báo ngay với kỹ thuật hoặc đơn vị thi công để xử lý

2. Dịch vụ sửa cổng tự động âm sàn

Chắc hẳn bạn đã gặp phải 1 trong những lỗi trên khi sử dụng cổng âm sàn tự động. Chúng tôi sẽ mách bạn những cách sau đây để khắc phục kịp thời một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, bạn nên gọi đơn vị sửa chữa cổng âm sàn uy tín để đảm bảo được sửa chữa đúng kỹ thuật

2.1 Thay thế và sửa chữa board mạch điều khiển

Trường hợp board mạch bị hỏng, bạn cần nhờ đến kỹ thuật viên xem xét lại mạch có còn hoạt động hay không. 

Nếu mạch chỉ bị lỗi thông thường thì có thể sửa chữa. Nếu mạch đã hỏng hoàn toàn do bị chập điện thì bạn cần phải thay thế bo mạch mới để cổng âm sàn có thể vận hành lại được như bình thường. 

Khi thay thế bo mạch điều khiển người dùng cần để ý xem cổng tự động âm sàn mình sử dụng là loại bo mạch nào bởi mỗi loại cổng âm sàn nhau sẽ sử dụng bo mạch khác nhau. 

2.2 Thay thế và sửa chữa tay điều khiển cổng tự động âm sàn

Tay điều khiển hay còn gọi là remote có thời hạn sử dụng từ 8 đến 12 tháng. Sau thời gian này, remote rất có thể xuất hiện các lỗi hỏng như hết pin

Khi gặp tình trạng này, bạn nên kiểm tra pin và thay thế để có thể sử dụng tiếp. 

Một số nguyên nhân dẫn đến tay điều khiển bị hỏng như: Bấm quá mạnh khiến nút bấm bị liệt, hoặc là rơi hay ướt mưa cũng là nguyên nhân khiến tay điều khiển bị hỏng hóc. Trường hợp này cần thay thế tay điều khiển mới để cổng có thể hoạt động bình thường. 

2.3 Kiểm tra lại cảm biến

Hãy luôn vệ sinh bụi bẩn cho cổng tự động âm sàn và đảm bảo giữ sạch trong các hốc tối (những nơi mà sâu bọ, côn trùng, nấm mốc… dễ sinh sôi phát triển). Điều đó sẽ giúp cho cảm biến nhạy hơn và hoạt động thật tốt trong mọi hoàn cảnh. Chỉ trừ trường hợp cảm biến thật sự bị hư thì bạn nên nghĩ đến giải pháp thay một cảm biến hoàn toàn mới. 

2.4 Sửa hoặc thay thế motor cổng tự động âm sàn

Sửa chữa cổng âm sàn tự động: Thiết kế với motor nằm dưới chân cổng nên động cơ âm sàn cần kiểm tra kỹ lưỡng các bộ phận trước khi xác định lỗi. 

Động cơ lắp trong hộp đế phía chân cổng, sau khi xác định lỗi từ động cơ ta phải xử lý nhấc động cơ ra để sửa cổng âm sàn.

Bạn nên nhờ đến các kỹ thuật viên để kiểm tra motor để kịp thời sửa cổng âm sàn đúng kỹ thuật.

3. Dịch vụ bảo hành sửa cổng tự động âm sàn 

Golden Việt - cung cấp dịch vụ sửa cổng âm sàn

Kỹ thuật kiểm tra tín hiệu điện cấp cho mạch điều khiển

Bảo hành 02 năm đối với các sản phẩm động cơ lắp mới

Bảo hành 03-06 tháng với các dịch vụ sửa chữa, thay thế linh kiện động cơ

  • Trong thời gian thiết bị bảo hành đội ngũ nhân viên kỹ thuật bên chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho khách hàng trong quá trình hoạt động cũng như điều tiết các nhân viên kỹ thuật tới xử lý ngay khi có sự cố nhằm đảm bảo tối đa an toàn cho bộ cửa cổng của bạn.

  • Bất cứ một sự cố nào xảy ra chúng tôi sẽ khắc phục sớm nhất trong khả năng nhằm đảm bảo lợi ích của khách hàng

  • Nhằm thể hiện trách nhiệm cũng như uy tín lâu dài đối với sản phẩm và dịch vụ mà mình cung cấp chúng tôi sẽ đảm bảo làm hài lòng quý khách ngay cả khi sản phẩm đã hết bảo hành. Đội ngũ tư vấn kỹ thuật sẽ hỗ trợ tốt nhất đối với yều cầu của khách hàng khi sự cố.

  • Vì vậy đến với chúng tôi quý khách không cần phải lo lắng về vấn đề bảo hành hay hậu mãi.

 

Xem thêm: Dịch vụ sửa cổng tự động


Video sản phẩm cổng tự động âm sàn

Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển