Remote điều khiển cổng xếp tự động

Để đóng mở cổng xếp tự động, bên cạnh nút bấm tường thì Remote điều khiển cổng xếp là thiết bị quan trọng không kém. Tuy nhiên, đối với các thiết bị cầm tay, remote rất dễ bị hư hỏng do va đập, hết pin hay do sử dụng không đúng cách.

Remote điêu khiển cổng xếp hay còn gọi là tay điều khiển từ xa là phụ kiện được sử dụng điều khiển cổng từ xa. Trong trường hợp tay điều khiển bị hỏng, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thay thế. 

Đặc điểm và cách hoạt động của remote điều khiển cổng xếp tự động

Remote cổng xếp tự động được sử dụng với mục đích để đóng/mở cổng xếp thông qua các nút bấm trên tay điều khiển. Thiết bị này thường được điều chỉnh với tần số riêng. Khi bạn lắp đặt một hệ thống cổng xếp tự động sẽ được trang bị 2 remote một chạy pin cầm tay. Để hiểu rõ hơn, cùng theo dõi các đặc tính của remote điều khiển cổng xếp dưới đây nhé!

  • Remote điều khiển cổng xếp với thiết kế nhỏ gọn, có thể cầm tay và dễ dàng mang theo bên mình. Thiết bị này có thể dễ dàng kiểm soát cổng xếp của bạn và điều khiển nhanh nhạy trong phạm vi bán kinh 5 đến 10m. 

  • Bạn sẽ không thể dùng tay remote này cho cổng xếp khác bởi chúng được đều điều chỉnh với dải tần số riêng. Và ngược lại, các tay điều khiển khác cũng không thể điều khiển được cổng xếp của bạn nếu không cùng tần số. 

  • Thông thường sau thời gian sử dụng khoảng 12 tháng, người dùng cần thay pin mới cho remote điều khiển để cổng xếp vận hành chính xác và an toàn hơn. Pin yếu có thể khiến cổng xếp đóng/mở trễ, không điều khiển được,... làm hiệu quả sử dụng không cao.

  • Tùy vào từng loại remote điều khiển chúng ta sẽ có mã số mã hóa nhất định. Đối với cổng xếp có hai loại mã số đó là cố định và mã cuộn. Tín hiệu mã hóa thường sẽ được tích hợp trên IC bộ điều khiển.

 

Remote tay điều khiển cổng xếp các loại

Remote Tay điều khiển cổng xếp các loại


Cách cài cài đặt khi thay mới remote điều khiển cổng xếp tự động 

Điều khiển từ xa cổng xếp từ các thương hiệu nổi tiếng được làm bằng vật liệu chất lượng cao. Thiết bị nếu được sử dụng đúng cách sẽ có tuổi thọ hoạt động tuyệt vời hơn 10 năm.

Nhưng trong trường hợp điều khiển cổng xếp bị hỏng hay làm mất, bắt buộc bạn phải thay thế bằng cách mua bộ điều khiển mới và cài đặt lại mã số. Đó là cách nhanh nhất giúp bạn điều khiển cổng lại như ban đầu. Nếu không được cài đặt lại mã số, rất có thể kẻ gian đang cầm remote của bạn sẽ đột nhập vào bất cứ lúc nào. 

Dịch vụ thay thế, sửa chữa cổng xếp tự động Golden Việt

remote điều khiển cổng xếp

Khi remote điều khiển cổng xếp bị hỏng cần mua mới để thay thế

Cách thức thực hiện như sau:

Xóa mã số trên Remote điều khiển cổng xếp mới

Sau khi được cung cấp tay điều khiển với mã tự học mới, trước tiên bạn cần xóa mã để có thể sao chép mã cũ của hệ thống sang điều khiển mới. Làm theo các bước dưới đây để thực hiện

Để điều khiển kích hoạt chế độ Reset trên remote, ta nhấn đồng thời nút tăng và giảm của điều khiển. Khi thấy đèn báo của điều khiển từ xa nháy 1 lần, bạn chỉ cần đợi nó nhấp nháy nhanh sau đó và nhảy phím. 

Khi muốn nhập mã bạn chỉ cần nhấn phím và đợi đèn nháy 1 lần là được. (Lưu ý các thao tác trên cần được thực hiện cùng lúc thì mới hiệu quả)

Sau khi đã xóa mã như hướng dẫn ở trên, thực hiện nhập lại mã mới thông qua nút lên xuống trên điều khiển. Mỗi lần nhập xong, hãy đợi đèn báo xác nhận sau đó mới nhập tiếp.

Khi đã nhập đủ số bạn chỉ cần theo dõi tín hiệu đèn, khi đèn nháy sáng có nghĩa là sao chép hoàn tất. Cuối cùng bạn chỉ cần thử sử dụng điều khiển cho hệ thống cổng xếp. Trong trường hợp nhập sai mã số, chúng ta buộc phải thực hiện lại thao tác xóa mã và nhập lại từ đầu. 

tay điều khiển cổng xếp

Sao chép mã trên Remote điều khiển cổng xếp

Sao chép mã trên remote điều khiển cổng xếp hiểu đơn giản là chúng ta sẽ cài đặt lại mật khẩu của điều khiển cũ sang điều khiển mới. Như vậy để thực hiện bạn buộc phải có điều khiển cũ cũng như mã số của điều khiển. Nếu không có điều khiển cũ thì không thể sử dụng điều khiển mới cho hệ thống cổng xếp.

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin về Remote cổng xếp cũng như hướng dẫn sao chép hoặc mã hóa bộ remote điều khiển cổng xếp khi bị hỏng, cần thay mới. Nếu cần tư vấn thêm hoặc đặt mua Remote cổng xếp uy tín, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE 

Golden Việt - Tự hào là địa chỉ phân phối cổng xếp, phụ kiện cổng xếp uy tín, chất lượng.

Xem thêm các phụ kiện, linh kiện cổng xếp khác của Golden Việt tại đây!

Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển