Phụ kiện cửa kính tự động

Phụ kiện cửa kính tự động được sản xuất tỉ mỉ từng chi tiết nên cho chất lượng và độ chính xác rất cao. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về những loại phụ kiện này thì hãy theo dõi bài viết của chúng tôi!

Phụ kiện cửa kính tự động

Một trong những yếu tố làm ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của cửa kính tự động đó là hỏng hóc các phụ kiện

1. Tìm hiểu về phụ kiện cửa kính tự động

Phụ kiện cửa kính tự động hay linh kiện cửa tự động là các thiết bị rời nằm trong bộ cửa tự động. Các phụ kiện này được lắp đặt theo các hãng khác nhau lắp đặt phải phù hợp với tiêu chuẩn và thông số kỹ thuật. Đảm bảo sau khi thay thế cửa luôn hoạt động ổn định và không gây ra tiếng kêu.

Phụ kiện cửa kính tự động

Phụ kiện cửa kính tự động

Các thiết bị phụ kiện sau khi hoạt động một thời gian nhất định cũng cần phải được bảo dưỡng. Khi một trong những linh kiện bị hư hỏng, sự vận hành của cửa kính chắc chắn bị ảnh hưởng. Do đó, việc sửa chữa và thay thế là điều cần thiết để trải nghiệm sử dụng của người tiêu dùng tốt hơn.  

Golden Việt là đơn vị cung cấp các phụ kiện cửa kính tự động chất lượng và được nhiều người tiêu dùng đánh giá cao. Chúng tôi bán tất cả các loại linh kiện của cửa kính có xuất xứ từ nhiều nước như  Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,... Vui lòng liên hệ với HOTLINE nếu bạn đang có nhu cầu mua các loại phụ kiện cửa kính dưới đây:

2. Một số phụ kiện cửa kính tự động thông dụng

2.1 Con lăn cửa kính tự động

Con lăn cửa kính là phụ kiện hỗ trợ hoạt động của cửa được trơn tru và nhẹ nhàng hơn. Nó giúp động cơ không mất quá nhiều lực để đẩy cánh cửa đóng/mở. Con lăn còn có khả năng giảm ma sát khi cửa hoạt động, đảm bảo an toàn cho bộ máy và giảm đc lượng điện năng tiêu tốn.

Bộ máy con lăn đc gắn ổn định vào thanh trượt phía trên, cố định chắc chắn bằng một bộ máy rày đặc loại đinh vít. 

Con lăn (bánh xe) cửa kính tự động

Con lăn (bánh xe) cửa kính tự động 

Con lăn cửa kính tự động

Con lăn giúp cửa kính hoạt động trơn tru và nhẹ nhàng hơn

2.2 Thanh trượt cửa kính tự động

Thanh trượt là bộ phận cơ bản nhất mà cửa kính tự động nào cũng cần có. Phụ kiện này được lắp đặt theo chiều dài của hai cánh cửa chạy qua lại. Thanh trượt này có rãnh để con lăn có thể trượt qua lại trơn tru và nhẹ nhàng. Phụ kiện này có thể được lắp đặt ở dưới nền nhà hoặc phía trên để tăng tính thẩm mỹ. 

Thanh trượt cửa kính tự động

Thanh trượt cửa kính tự động

2.3 Puly

Puly hay còn gọi là Pulley không tải là phụ kiện cửa kính được làm từ thép mạ kẽm chống gỉ hoặc nhựa PVC. Viền Puly được xẻ rãnh hình răng cưa phù hợp bắt nối với bước răng của dây curoa.

Đây chính là một bộ phận trong hệ thống truyền chuyển động. Khi cửa kính đóng/mở, Pulley hoạt động như ròng rọc, quay tròn với nhiệm vụ dẫn truyền chuyển động theo hướng nhất định.

Puly cửa kính tự động

Puly cửa kính được làm từ thép mạ kẽm chống gỉ hoặc nhựa PVC

Nếu cửa được sử dụng trong thời gian dài, quay liên tục mỗi khi có người ra vào. Chính vì sự hoạt động này làm cho cục pulley động cơ có thể bị hao mòn, không vệ sinh puly sẽ bị nhiễm nhiều bụi bẩn cản trở hoạt động của cửa. Triệu chứng để nhận ra vấn đề này đó là những tiếng ồn phát ra khi cửa chạy, hoặc chạy không bình thường.

Puly cửa kính tự động

Puly cần được vệ sinh thường xuyên để cửa di chuyển trơn tru hơn

2.4 Cảm biến mắt thần

Mắt thần cửa kính tự động làm nhiệm vụ phát hiện và nhận diện người hoặc vật chuyển động trong khu vực hoạt động. Sau đó phát tín hiệu cho bộ điều khiển trung tâm để đóng/mở cổng cho phù hợp. 

Mắt thần là một thiết bị thông minh có thể điều chỉnh được độ nhạy, độ quét gần xa, rộng hẹp trong phạm vi cảm biến chỉ với thao tác đơn giản. Ngoài ra bạn cũng có thể cài đặt được cả thời gian từ lúc mắt thần phát hiện vật cản cho đến lúc cửa mở.

Mắt thần cửa kính tự động

Mắt thần cửa kính tự động

Phụ kiện mắt thần có nhiều kiểu dáng, kích thước, màu sắc khác nhau để khách hàng lựa chọn sao cho phù hợp với gu thẩm mỹ của người sử dụng để có 1 bộ cửa tự động đẹp và vừa ý nhất.

2.5 Cảm biến an toàn

Cảm biến an toàn có khả năng phát hiện vật cản trong quá trình hoạt động của cửa kính tự động. Khi nhận điện được người hoặc vật cản trong vùng cảm biến, thiết bị này sẽ báo tín hiệu cho bộ điều khiển trung tâm để đảo chiều hoạt động của cửa kính tự động. 

Vì vậy khi sử dụng bộ cảm biến an toàn sẽ tránh được tình trạng cửa va đập vào người và vật trên đường chạy. Giúp hạn chế gây thương tích cho người cũng như tránh được tính trạng vỡ cánh cửa kính.

Cảm biến an toàn của cửa kính tự động

Cảm biến an toàn của cửa kính tự động

2.6 Bộ điều khiển

Bộ điều khiển cửa kính tự động là thiết bị dùng để kích hoạt cửa đóng/mở theo ý muốn. Thiết bị này truyền tín hiệu của người dùng dưới dạng bước sóng cơ học tới  bộ điều khiển trung tâm. Bộ điều khiển này bao gồm 2 điều khiển cầm tay hay còn gọi là remote và một bộ nhận tín hiệu được lắp cố định. Thông qua remote bạn có thể điều khiển cửa kính từ xa trong khoảng bán kính 50m. Với bộ nhận tín hiệu được lắp cố định bạn có thể tùy ý cài đặt mật khẩu, thẻ, vân tay để tăng tính bảo mật. 

Bộ điều khiển cửa kính tự động

Bộ điều khiển cửa kính tự động

2.7 Dây curoa

Dây curoa được sử dụng để liên kết motor với bánh xe của cửa kính tự động. Phụ kiện dây curoa truyền chuyển động từ động cơ giúp cho việc vận hành dễ dàng và trơn tru hơn. Dây curoa được làm từ cao su tự nhiên, màu đen, dày mặt ngoài mịn, mặt trong gập ghềnh giống răng cưa để tăng ma sát cho puly. 

Phụ kiện này có độ co dãn tốt, hỗ trợ thay đổi tốc độ đóng và mở cửa nhịp nhàng. Loại dây này có thể chịu được ma sát, nhiệt độ cao và 1 số điều kiện khắc nghiệt khác. 

Dây curoa cửa kính tự động

Dây curoa cửa kính tự động

Ngoài các phụ kiện trên, cửa kính tự động còn được trang bị nhiều phụ kiện nhỏ và các linh kiện khác. Nếu phát hiện ra các phụ kiện này có dấu hiệu hỏng hóc thì gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn và chọn được sản phẩm thay thế phù hợp. Bên cạnh đó, nếu bạn đang gặp vấn đề về cửa kính tự động cần sửa chữa, bạn cần người đến kiểm tra và sửa chữa thì chúng tôi cũng có đội ngũ kỹ thuật viên lành nghề để khắc phục sự cố một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. 

Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển