Nên chọn động cơ cổng tự động nào cho cổng mở 2 cánh

Bạn đang thắc mắc rằng liệu cổng mở 2 cánh nhà bạn có phù hợp với động cơ tự động hay không? Hay cần những lưu ý gì khi lắp đặt động cơ tự động cho cổng 2 cánh? Vậy bài viết này chính là dành cho bạn. Hãy cùng Golden Việt giải đáp những thắc mắc của bạn nhé!

 

1. Cổng tự động là gì?

Cổng tự động là hệ thống cửa cổng được lắp bổ xung thiết bị motor điện để điều khiển từ xa mà không cần phải sử dụng bằng tay để đóng/mở cửa cổng. Chỉ cần một thao tác nhấn nút trên remote, nút bấm gắn tường, điện thoại cổng sẽ tự đóng/mở cổng theo ý của gia chủ. 

2. Phân loại cổng tự động

Cổng mở âm sàn

Cổng mở âm sàn là hệ thống cổng tự động sử dụng motor điện là loại âm sàn, được lắp đặt âm dưới đất, đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhưng vẫn đảm bảo được tính an toàn điện cho người sử dụng

Cổng tự động âm sàn

Cổng mở tay đòn


Cổng tự động tay đòn

Cổng mở tay đòn là hệ thống cổng tự động sử dụng motor điện là loại gắn nổi bên trên, dạng tay đòn. Ưu điểm nổi bật của cổng mở tay đòn là dễ thao tác lắp đặt, vệ sinh bảo trì bảo dưỡng khi cần. Nhược điểm lớn nhất của cổng mở tay đòn là thô vì motor được lắp nổi bên trên cửa cổng.

Cổng trượt

Cổng lùa là hệ thống cổng tự động sử dụng motor điện loại gắn trên mặt sàn dùng để kéo trượt ngang cửa cổng lùa, bên trên cửa cổng được gán 1 hệ thống thanh răng cưa và được liên kết với motor điện thông qua hệ thanh răng và bánh răng

Cổng trượt tự động

3. Nên chọn động cơ cổng tự động nào cho cổng mở 2 cánh

Cổng mở hai cánh thường sử dụng động cơ âm sàn hoặc động cơ tay đòn. Chúng ta cùng tìm hiểu ưu điểm và nhược điểm của hai động cơ trên xem động cơ nào phù hợp với cổng mở hai cánh nhà bạn né!

Đặc điểm của cổng tự động âm sàn

Ưu điểm: 

 • Động cơ hoạt động êm ái, không gây tiếng ồn, đảm bảo an toàn khi sử dụng.
 • Thẩm mỹ cao (do động cơ được chôn dưới đất), độ bền cao (nếu chọn thiết bị đúng hãng, công xuất phù hợp, thi công đảm bảo kỹ thuật)
 • Cổng âm sàn phù hợp biệt thự nhà phố đẳng cấp, điều kiện kinh tế tốt (chọn loại xịn nên gần như không hỏng vặt, chọn công ty uy tín lắp đặt bảo trì tốt)

Nhược điểm:

 • Giá thành của cổng âm sàn đắt hơn 1,4 đến 1,5 lần cổng mở cánh tay đòn (so sánh cùng hãng sản xuất)
 • Lắp đặt khó hơn do lắp hộp âm sàn, bản lề cửa là bản lề cối, do đó khi thiết kế làm cổng ban đầu nên xác định ngay để làm phù hợp tránh phát sinh sửa cửa, chi phí lắp đặt cũng cao hơn tuy không nhiều.
 • Vì lắp âm sàn nên có nguy cơ bị ngập nước. Tuy có tiêu chuẩn chống nước nhưng động cơ bị ngập nước trong thời gian dài vẫn không tốt
 • Bảo trì và sửa chữa khó hơn.

Đặc điểm cổng tự động cánh tay đòn

Ưu điểm: 

 • Giá thành lắp đặt ban đầu rẻ hơn cổng âm sàn,
 • Do cánh tay đòn lắp nổi nên lắp đặt thuận tiện hơn, chi phí lắp đặt thấp hơn,
 • Đối với cổng đã làm sẵn thì lắp cánh tay đòn thuận tiện hơn, sửa chữa thay thế cũng dễ dàng hơn, cổng chỉ mở được vào trong

Nhược điểm

 • Thẩm mỹ không cao bằng cổng âm sàn, tuy nhiên nếu biết thiết kế cổng và chọn cánh tay đòn phù hợp thì tính thẩm mỹ vẫn cao.4. Những điều cần lưu ý khi lắp động cơ cho cổng 2 cánh

Lựa chọn động cơ sao cho phù hợp

Dựa vào đặc điểm của cổng và những ưu nhược điểm của động cơ, bạn nên chọn động cơ phù hợp với tình trạng cổng nhà bạn nhất. Động cơ không phù hợp sẽ dẫn đến phải sửa chữa nhiều lần, tốn thêm nhiều chi phí. 

 

Bạn sẵn sàng bỏ ra bao nhiêu tiền?

Chi phí rất quan trọng cho việc lắp đặt động cơ cổng tự động. Trên thị trường hiện nay, Cổng có nhiều loại, nó cũng có nhiều nhà sản xuất động cơ mang thương hiệu khác nhau. Khách hàng thường muốn mua cổng tự động với giá rẻ, và độ bền cao.

Giá sản phẩm sẽ tương ứng với chất lượng sản phẩm. Nếu bạn không lựa chọn đúng loại sản phẩm bạn sẽ tốn nhiều tiền cho việc bảo trì và sửa chữa sau này.

Hiểu rõ về thông tin sản phẩm

Bạn càng biết nhiều về thông tin, nguồn gốc, tính năng, hãng sản xuất và công ty nhập khẩu và phân phối cổng tự động trên thị trường thì càng tốt.

Bởi vì mỗi sản phẩm đều có ưu nhược điểm và tính năng riêng, hãy nói chuyện với một công ty lắp đặt chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn.

Vấn đề bảo hành và dịch vụ bảo trì

Bất cứ cổng tự động nào đều cần bảo trì, hãy liên hệ với nhà cung cấp để lên kế hoạch và thời gian bảo dưỡng sản phẩm. Để đảm bảo chức năng cổng sẽ luôn được đảm bảo trong nhiều năm tiếp theo.

Nên chọn đơn vị uy tín để lắp đặt

Có rất nhiều công ty vì lợi ích cá nhân mà cung cấp những động cơ lệch chuẩn mà giá thành vẫn cao. Bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn đơn vị hay nhà cung cấp. 

Golden Việt chúng tôi tự tin là một trong những đơn vị cung cấp động cơ cổng tự động cho cổng hai cánh uy tín nhất Hà Nội. Đội ngũ nhân viên tư vấn cũng nhiệt tình và đặc biệt giá thành sản phẩm rất phù hợp với điều kiện mọi nhà. 

 

Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển