Motor cổng tự động mở 4 cánh

Hiện nay, cổng dành cho dân dụng có rất nhiều loại như cổng trượt ngang, cổng xếp lớp,... nhưng cổng được sử dụng nhiều nhất phải kể đến cổng mở 4 cánh trượt gấp. Cổng đóng mở 4 cánh không chỉ đa dạng về mẫu mã và thiết kế mà còn mang lại nhiều tiện ích cho người dùng. Hãy cùng tìm hiểu “tất tần tật” thông tin về cổng tự đóng mở 4 cánh để có thể lựa chọn cánh cổng phù hợp nhất cho tổ ấm của mình!

cổng mở 4 cánh

Cổng mở 4 cánh tự động được ưa chuộng trong dân dụng

1. Các loại cổng mở 4 cánh

1.1 Cổng mở 4 cánh là gì? 

Cổng mở 4 cánh là một hệ thống cổng gồm hai cánh lớn được lắp đặt ở hai bên trục cổng. Mỗi cánh cổng lớn được chia làm 2 cánh cổng nhỏ liên kết với nhau bằng bản lề chắc chắn. 

Thông thường, cánh cổng mở sẽ mở vòng cung ra bên ngoài nhưng đối với cổng mở 4 cánh sẽ hoạt động theo nguyên lý “kéo tự động”. Khi một cánh cổng nhỏ phía trong cùng di chuyển mở ra, cánh cổng nhỏ còn lại cũng được kéo di chuyển theo. 

cổng mở 4 cánh

Các cánh cổng được liên kết với nhau bằng bản lề

Không giống như cổng đóng mở truyền thống, cổng tự động này hoạt động theo nguyên lý “kéo tự động” – cánh cổng nhỏ bên trong di chuyển sẽ kéo theo cánh cổng nhỏ còn lại di chuyển theo.

Khi cổng mở 4 cánh trong trạng thái mở, hai cánh cổng nhỏ mỗi bên sẽ được xếp gấp gọn gàng lại với nhau. Lối ra vào được mở rộng hơn, cũng không cần không gian để cánh mở quét ra ngoài. Các cánh cổng sẽ dãn ra và khớp với nhau ở chính giữa lối đi khi cổng mở 4 cánh trong trạng thái đóng. Điểm tiếp xúc hầu như không có khe hở và vô cùng chắc chắn. 

1.2 Phân loại cổng mở 4 cánh

1.2.1 Phân loại cổng mở 4 cánh theo kết cấu

Cổng mở 4 cánh có dẫn hướng 

Cổng mở 4 cánh có thể lắp đặt thêm ray dẫn hướng để cánh cổng di chuyển theo một đường thẳng cố định. 

Ray dẫn hướng hay còn gọi thanh dẫn hướng của cổng mở 4 cánh thường được gắn bên trên cánh cổng hoặc bên dưới mặt sàn. Tùy từng công trình và tùy nhu cầu của người sử dụng có thể lựa chọn lắp đặt dẫn hướng sao cho hợp lý

Phân loại cổng mở 4 cánh

Cổng mở 4 cánh có thanh dẫn hướng gắn bên trên cánh cổng

Motor cổng tự động mở 4 cánh

Cổng mở 4 cánh có ray dẫn hướng lắp đặt dưới nền đất

Khi cổng mở 4 cánh được gắn thêm ray dẫn hướng, tính trạng cổng chạy lệch sẽ không còn xảy ra. Cánh cổng sẽ đóng/mở cố định trên một đường thẳng, giúp cổng vận hành nhanh chóng và chính xác hơn. 

Cổng mở 4 cánh không có dẫn hướng

Ngược lại với cổng mở 4 cánh có ray dẫn hướng, loại cổng mở 4 cánh này không được lắp đặt kèm theo ray dẫn hướng để không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của không gian lắp đặt. 

Cổng mở 4 cánh không có dẫn hướng không làm ảnh hưởng nhiều đến quá trình vận hành. Các cánh cổng hoạt động chỉ lệch khỏi hành trình với khoảng cánh nhỏ. Tuy nhiên khi vẫn có trường hợp không thể mở hoàn toàn cánh cổng.

Motor cổng tự động mở 4 cánh

Cổng mở 4 cánh không có ray dẫn hướng

1.2.2 Phân loại cổng mở 4 cánh theo vật liệu

Cổng mở 4 cánh có thể phân loại theo vật liệu làm cổng. Các vật liệu được sử dụng là cổng mở 4 cánh phổ biến gần đây:

Cổng gỗ mở 4 cánh

Motor cổng tự động mở 4 cánh

Cổng mở 4 cánh được làm từ gỗ tự nhiên

Cổng nhựa gỗ mở 4 cánh

Motor cổng tự động mở 4 cánh

Cổng nhựa giả gỗ được bắt gặp nhiều ở khu nhà phố

Cổng nhôm đúc mở 4 cánh

Motor cổng tự động mở 4 cánh

Cổng nhôm đúc đóng mở 4 cánh sang trọng và lịch sự

Cổng inox mở 4 cánh

Motor cổng tự động mở 4 cánh

Cổng inox đóng mở 4 cánh thường được sử dụng ở các vùng nông thôn

Cổng sắt mở 4 cánh 

Motor cổng tự động mở 4 cánh

Cổng sắt hộp tự động mở 4 cánh trượt gấp

Mặc dù cổng mở 4 cánh được chia ra làm các loại khác nhau nhưng chúng có điểm chung là đều có thể được lắp đặt thêm motor để có thể đóng/mở tự động. Khi lắp đặt motor, cổng mở 4 cánh mang lại rất nhiều tính năng thông minh và sự tích cho người sử dụng. Để hiểu rõ hơn về các tính năng cũng như ưu điểm của cổng tự động mở 4 cánh, bạn theo dõi nội dung phần tiếp theo.

2. Ưu điểm khi lắp đặt motor cổng tự động mở 4 cánh

 • Cổng tự động mở 4 cánh là giải pháp lý tưởng cho các địa điểm, nhà phố có lối và nhỏ hẹp. Vừa không có không gian để cánh cổng mở ra, vừa không có không gian bên hông để cổng trượt vào. Loại cổng này sẽ xếp ngay ngắn và gọn gàng bên cạnh hai trụ cổng, không làm tốn diện tích và không gian ra vào cũng rất rộng rãi. 
 • Khi lắp đặt động cơ, cổng mở  cánh có thể được điều khiển bằng: remote, điện thoại, nút bấm tường vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Thời tiết nắng, mưa không còn là trở ngại mỗi khi đóng/mở cổng. 
 • Khi cổng cổng tự động mở 4 cánh đóng lại, 4 duỗi ra và ghép lại với nhau thẳng hàng. Motor cổng sẽ giữ cánh cổng luôn ở trạng thái khóa, người bình thường không thể tác động lực để mở cổng và ngăn chặn tuyệt đối sự xâm nhập trái phép, đảm bảo an toàn cho cả gia đình bạn. 
 • Motor cổng tự động mang lại sự an toàn tuyệt đối cho các thành viên trong và đình và mọi người xung quanh. Cảm biến được tích hợp để giúp con người và vật cản không bị va chạm với cánh cổng gây nguy hiểm.
 • Motor sử dụng cho cổng mở 4 cánh có thể kết nối được các thiết bị ngoại vi và hệ thống nhà thông minh giúp quá trình trải nghiệm của người dùng được nâng cao và hiện đại hơn. 
 • Cổng tự động mở 4 cánh có thể được tạo nên từ nhiều vật liệu khác nhau như gỗ, thép, sắt, cổng nhôm đúc,... các cánh cổng cũng có thể dễ dàng thiết kế theo nhiều phong cách khác nhau phù hợp với nhu cầu của gia chủ.

 Xem video cổng mở 4 cánh hoạt động sau khi được lắp đặt motor

3. Tìm hiểu về motor dành cho cổng mở 4 cánh

Để tiện lợi cho việc sử dụng cổng mở 4 cánh, khách hàng nên lắp đặt motor cổng tự động để mang lại nhiều tiện ích và để cổng hoạt động ổn định hơn.

Vậy nên lắp đặt motor nào cho cổng mở 4 cánh? Đây là câu hỏi chúng tôi nhận được từ khách hàng nhiều nhất vì đa số mọi người chưa am hiểu về động cơ tự động. Hôm nay Golden Việt sẽ giúp bạn khám phá hai loại động cơ sử dụng cho cổng mở 4 cánh được ưa chuộng nhất hiện nay. 

3.1 motor cổng âm sàn

Bộ motor cổng âm sàn gồm 2 motor được lắp đặt âm dưới 2 cánh cổng. Động cơ âm sàn dường như vô hình nên không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cánh cổng. Say khi lắp đặt hoàn thiện, thứ duy nhất bạn có thể thấy là một phần bản lề gắn với cánh cổng. 

Motor cổng tự động âm sàn có thể lắp đặt cho cổng mở 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh,... Sản phẩm này được người dùng lựa chọn rất nhiều để lắp đặt cho cổng mở 4 cánh bởi sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật cùng tính thẩm mỹ cao.

=> Xem thêm các mẫu motor âm sàn chính hãng và chất lượng tại đây!

Motor cổng tự động mở 4 cánh

Cổng tự động mở 4 cánh sử dụng motor âm sàn

Ưu điểm:

 • Motor cổng âm sàn mạnh mẽ và có tính thẩm mỹ cao
 • Sở hữu tất cả những tính năng ưu việt của cổng tự động
 • Động cơ hoạt động mạnh mẽ, cho phép cánh cổng có trọng lượng lớn hoạt động trơn tru, ổn định

Nhược điểm

 • Giá thành cao hơn so với các động cơ cổng tự động khác
 • Tuổi thọ ngắn hơn vì bị ảnh hưởng nhiều yếu tố dưới môi trường đất 

3.2 Motor cổng tay đòn

Sở dĩ được gọi là motor cánh tay đòn là vì thiết bị này được thiết kế giống hệt như hai cánh tay robot. Được sử dụng để thay thế cánh tay của con người bám chặt vào cánh cổng, tạo lực để kéo cánh cổng mở ra mà không cần dùng đến sức người. Bộ cổng tự động tay đòn cũng bao gồm 2 motor được lắp đặt trực tiếp lên cánh cổng. 

=> Xem thêm các mẫu motor tay đòn giá rẻ tại đây!

Motor cổng tự động mở 4 cánh

Cổng tự động mở 4 cánh sử dụng motor tay đòn

Ưu điểm

 • Với lớp vỏ bọc chắc chắn bên ngoài, motor tay đòn có tuổi thọ rất cao và bền đẹp
 • Motor tay đòn siêu tiết kiệm điện, an toàn tuyệt đối, có thể lắp đặt cho cánh cổng có trọng lượng lớn
 • Giá thành rẻ bằng ⅓ lần giá cổng tự động âm sàn
 • Sở hữu tất cả những tính năng ưu việt của cổng tự động
 • Dễ dàng lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh, bảo hành bảo dưỡng

Nhược điểm

 • Vì là động cơ được lắp đặt nổi nên chắc chắn sẽ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cánh cổng.
 • Trong hai loại động cơ này, thì động cơ cánh tay đòn sẽ bền hơn, còn động cơ âm sàn sẽ đẹp hơn. Tùy theo nhu cầu và sở thích của khách hàng, Golden Việt có thể đáp ứng mọi tiêu chí mà quý khách đưa ra. 

4. Báo giá cổng mở 4 cánh tự động

Để khách hàng có thể ước lượng được giá của cổng mở 4 cánh tự động giúp tính toán tài chính cho phù hợp. Dưới đây là công thức tính giá cổng mở 4 cánh tự động

Cách tính giá cổng mở 4 cánh tự động: Giá thân cổng + Giá thiết bị motor + Giá các thiết bị lựa chọn (mua thêm)

Motor cổng tự động mở 4 cánh

Cách tính giá cổng tự động mở 4 cánh

Thông thường, giá thân cổng sẽ được tính bằng m2. Tùy theo vật liệu làm cánh cổng là sắt, nhôm đúc, gỗ, nhựa giả gỗ,... mà chúng sẽ có giá thành khác nhau. Ngoài ra, các mẫu mã, họa tiết, chất lượng người nghệ nhân làm cổng cũng là yếu tố quyết định đến giá trị cánh cổng của bạn

Thiết bị motor cổng tự động dùng cho cổng mở 4 cánh sẽ có giá cả phụ thuộc vào thương hiệu. Các motor có xuất xứ từ Ý, Đức thường có giá thành cao hơn vì đây là các dòng sản phẩm cao cấp và được sản xuất trên dây chuyền hiện đại. Ngoài ra công suất của thiết bị, tải trọng motor, mức độ hiện đại và độ an toàn của sản phẩm cũng ảnh hưởng đến giá cả. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua thêm các thiết bị phụ trợ để nâng cấp các tính năng của cổng tự động như: bộ smartwifi, chuông cảnh bảo, bộ lưu điện,... Các sản phẩm phụ trợ này đều phải mua thêm và không được đính kèm trên motor. 

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn lắp đặt cổng mở 4 cánh tự động, vui lòng liên hệ với Golden Việt qua HOTLINE để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết nhất. Ngoài ra tư vấn viên của chúng tôi cũng đảm bảo giúp khách hàng lựa chọn được motor phù hợp với cánh cổng mở 4 cánh của mình. 

5. Ứng dụng của cổng mở 4 cánh

Ứng dụng của cổng mở 4 cánh

Cổng tự động đóng mở 4 cánh ứng dụng trong dân dụng

Motor cổng tự đông mở 4 cánh

Cổng gỗ đóng mở 4 cánh sang trọng và lịch sự

ứng dụng cổng mở 4 cánh 1

Motor tay đòn thường được ưa chuộng với cổng mở 4 cánh

cổng mở 4 cánh-

Cổng nhôm đúc tự động mở 4 cánh âm sàn

cổng mở 4 cánh 2

Cổng tự động mở 4 cánh âm sàn

cong-mo-4-canh-1

Cổng sắt 4 cánh đóng mở tự động âm sàn

cổng mở 4 cánh

Cổng tự động âm sàn đóng/mở 4 cánh

cổng mở 4 cánh-3

Cổng mở tự động 4 cánh tay đòn

Trên đây là thông tin chi tiết về motor cổng mở 4 cánh, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ miễn phí. Hotline: 0979 622 787

Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển