Nên chọn mô tơ cổng tự động nào cho cổng mở cánh? - Golden Việt

Cổng mở cánh hiện nay đang được sử dụng vô cùng phổ biến: cổng 2 cánh, 4 cánh, 3 cánh,... Các thiết bị cổng tự động cũng ra đời phục vụ nhu cầu vận hành cổng tự động hiện đại.

Lựa chọn motor cho cổng mở cánh

1. Tìm hiểu về mô tơ cổng tự động dành cho cổng mở cánh

Câu hỏi mà Golden Việt nhận được nhiều nhất từ khách hàng đó là cổng đóng mở 1 cánh, 2 cánh, 3 cánh, 4 cánh có lắp bổ sung thêm motor để chạy tự động được hay không?

Câu trả lời của chúng tôi là “hoàn toàn có thể”. Không những tương thích và phù hợp với động cơ, cổng tự động đóng mở còn mang lại tính thẩm mỹ cao và tiện lợi hơn

Cổng tự động mở 1 cánh sự dụng motor tay đòn

Cổng tự đóng mở 2 cánh sự dụng motor âm sàn

cổng tự đóng mở 3 cánh

Cổng tự đóng mở 3 cánh sử dụng motor âm sàn để vận hành

Cổng tự đóng mở 4 cánh sử dụng mô tơ tay đòn

Motor cho cổng mở cánh được sử dụng phổ biến đó là motor âm sàn và motor tay đòn.

1.1 Motor âm sàn

Motor cổng tự động âm sàn là loại motor được gắn âm ở dưới nền đất. Với thiết kế lắp đặt dường như vô hình, tất cả những gì bạn nhìn thấy khi cổng vận hành là một phần bản lề của motor. 

Do đó, sản phẩm này mang lại tính thẩm mỹ cao cho khu vực lắp đặt. Ngoài ra motor âm sàn mang lại khả năng vận hành mạnh mẽ và ổn định, phù hợp với nhiều trọng lượng cánh khác nhau.

1.2 Motor tay đòn

Motor cổng tự động tay đòn được thiết kế 2 motor giống như 2 cánh tay robot. Do là thiết bị nổi nên motor tay đòn được lắp đặt tự tiếp một đầu lên cánh cổng, một đầu lên trụ cổng. 

Với ưu điểm được gắn trên cao nên thiết bị này không bị ảnh hưởng bởi ẩm ướt dưới nền đất. Việc lắp đặt, bảo trì, sửa chữa và vệ sinh cũng có thể thực hiện dễ dàng. 

motor tay đòn và motor âm sàn

Motot cổng tự động tay đòn và cổng tự động âm sàn đều có thể lắp đặt cho cổng mở cánh

1.3 Motor tay khuỷu 

Motor tay khuỷu cổng tự động hay còn gọi là motor tay co, được thiết kế dành riêng cho cổng mở cánh. Động cơ được lắp đặt trên cánh cổng tương tự cổng tay đòn giúp cổng đóng mở dễ dàng.

Nếu như cổng tay đòn phù hợp lắp đặt cho những cánh cổng nhỏ thì những cánh cổng mở cánh lớn sẽ được cổng tay co đáp ứng. Phần động cơ được gắn trên trụ cổng, tay co được kết nối giữa trụ cổng và cánh cổng. Dễ dàng hơn cho việc lắp đặt cũng như sửa chữa, bảo dưỡng. 

Cổng tự động tay khuỷu được lắp đặt trên cánh cổng 

1.4 Motor bọ rùa 

Motor bọ rùa hay còn được gọi là động cơ con lăn được lắp đặt cho cổng mở cánh. Động cơ được gắn cho điểm trục tâm quay của cánh cổng. 

2. So sánh cổng tự động tay đòn và cổng âm sàn 

Để bạn có thể dễ dàng lựa chọn motor phù hợp cho cổng mở cánh, chúng tôi sẽ so sánh 2 motor trên để bạn thấy rõ được ưu và nhược điểm của 2 động cơ. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn motor sao cho phù hợp nhất. 

2.1 Về giá cả

Giá cả có lẽ là yếu tố quan trọng để khách hàng cân nhắc có nên mua động cơ này hay không. Bởi họ thường đã định ra một mức giá phù hợp với tài chính trước khi đi lựa chọn motor. 

Cổng tự động tay đòn thường có giá thành rẻ hơn so với cổng tự động âm sàn. 

Motor tay đòn có thể dễ dàng lắp đặt trong ngày, vì thao tác khi thi công rất dễ dàng và không cần phải khoan đục nhiều. Được thiết kế gắn trên cánh cổng, hạn chế được các ảnh hưởng ngoại cảnh nên cổng tự động tay đòn cũng không cần tiêu chuẩn bảo vệ cao như động cơ âm sàn. Đây chính là những lý do tại sao cổng tự động tay đòn có giá thành rẻ hơn.

2.2 Về thẩm mỹ

Cổng tự động âm sàn có tính thẩm mỹ cao nhất trong tất cả các loại cổng tự động. Với thiết kế được chôn âm dưới nền đất, motor âm sàn hoàn toàn không làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp vốn có của cánh cổng. Lắp đặt motor âm sàn làm tăng thêm vẻ hiện đại và giá trị cho ngôi nhà của bạn.  

Motor cổng tự động âm sần có tính thẩm mỹ cao

Cổng tự động tay đòn là thiết bị nổi được gắn trực tiếp lên cánh cổng. Ít nhiều cũng làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cánh cổng. Nhưng hiện nay, với thiết kế nhỏ gọn và sang trọng, motor tay đòn vẫn là sự lựa chọn cho nhiều gia đình. 

Motor cổng tự động tay đòn được lắp đặt hạn chế ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cổng

2.3 Về tiêu chuẩn bảo vệ

Motor cửa cổng tự động cũng có những tiêu chuẩn bảo vệ IP thể hiện mức độ chống lại bụi, nước từ môi trường. Chỉ số này sẽ cho người dùng hiểu mức độ tự bảo vệ của thiết bị đến đâu. 

Cổng tự động âm sàn có tiêu chuẩn bảo vệ cao hơn cổng tự động tay đòn. 

Theo như cách lắp đặt, motor âm sàn phải chôn âm dưới cánh cổng, đây là vị trí dễ bị xâm nhập bởi nước, cát bụi, các yếu tố từ trong môi trường đất. Do đó, cổng tự động âm sàn cần có tiêu chuẩn bảo vệ cao để tránh được những tác nhân gây ảnh hưởng đến động cơ. 

Khác với cổng tự động âm sàn, motor tay đòn được lắp đặt ở nơi khô ráo, cách xa mặt đất nên không cần thiết phải có tiêu chuẩn bảo vệ cao. 

2.4 Về tính năng mở cổng bằng smartphone

Cổng tự động được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và thông minh. Các motor chính hãng đều có thể kết nối được với bộ smartwifi để điều khiển cổng bằng điện thoại. Chỉ cần có kết nối với internet, bạn có thể điều khiển cổng ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào. 

Tính năng này đều được tích hợp ở cả motor âm sàn và motor tay đòn. 

cổng tự động điều khiển bằng điện thoại

Cổng tự động tay đòn và âm sàn đều có thể điều khiển bằng điện thoại

2.5 Về độ bền

Cổng tự động tay đòn và âm sàn đều được đánh giá là cao. Tuy nhiên để đảm bảo độ bền của động cơ được lâu bền, bạn cũng cần lưu ý vận hành cổng đúng cách. Riêng với động cơ âm sàn cần lưu ý về đường ống nước, tránh để ngập nước quá lâu. 

Trước khi lắp đặt động cơ, hãy tìm đến đơn vị tư vấn uy tín để hiểu rõ hơn. 

3. Hướng dẫn lựa chọn mô tơ cổng tự động cho cổng mở cánh

3.1 Xác định trọng lượng cánh cổng

Trước tiên, bạn cần xác định được trọng lượng của cánh cổng để chọn motor cho phù hợp. Mỗi motor đều có trọng lượng tối đa của cánh mà chúng có thể vận hành an toàn và đáng tin cậy. Các giới hạn này do nhà sản xuất quy định và được tính bằng kích thước mỗi cánh cổng. Vì thế, để cổng hoạt động trơn tru và mạnh mẽ, cần chọn motor có tải trọng bằng hoặc lớn hơn trọng lượng cánh. 

3.2 Vị trí lắp đặt motor

Nếu cổng nhà bạn nằm ở nơi có địa hình thấp, ẩm ướt thì không nên lựa chọn motor âm sàn. Như đã nêu ở trên, cổng tự động âm sàn dễ bị nước ngập động cơ, đất các rất dễ xâm nhập gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của motor. Để hạn chế tối đa những ảnh hưởng trên, motor âm sàn chỉ nên lắp đặt ở những nơi có địa hình cao và mưa ít. Những địa điểm như vậy, cổng tự động tay đòn chính là lựa chọn hoàn hảo,

3.3 Bạn sử dụng cổng với mục đích gì

Mỗi loại motor sẽ cho số lượng chu kỳ và tần suất hoạt động khác nhau. Do đó, tùy theo nhu cầu ở mỗi cổng trình, bạn cần phải xem xét tần suất sử dụng để phù hợp với bất kỳ công trình nào.

Dùng trong dân dụng

Nếu bạn mua motor cho cổng mở cánh dân dụng thì có thể thoải mái lựa chọn. Vì bất kỳ động cơ cổng nào được sử dụng cho dân dụng sẽ có thể thoải mái đóng mở trong ngày để sử dụng bình thường trong gia đình. 

Cổng tự đóng mở 4 cánh sử dụng trong dân dụng

Cơ quan, văn phòng, chung cư

Có thể ngôi nhà của bạn nằm chung đường với những ngôi nhà khác hoặc bạn sống trong một tòa nhà chung cư nhỏ. Các yêu cầu đóng/mở đối với động cơ cổng của bạn sẽ lớn hơn so với một gia đình,. Vì có nhiều người ra vào mỗi ngày, động cơ bạn chọn phải cho phép nhiều chu kỳ đóng/mở hơn.

Khu công nghiệp

Các cổng trong khuôn viên của khu công nghiệp mỗi ngày đều có một lượng lớn chạy xe liên tục Các thiết bị motor cần phải cho hiệu suất lớn và giúp cổng vận hành mạnh mẽ. Chu kì hoạt động trong ngày phải cao để có thể đáp ứng được nhu cầu. 

Xem thêm video vận hành cổng tự đóng mở 4 cánh sử dụng motor âm sàn

Để lựa chọn được motor phù hợp với cổng mở cánh, cánh nhanh nhất đó là liên hệ với Golden Việt. Chuyên gia tư vấn của chúng tôi đảm bảo giúp khách hàng tìm ra động cơ hoàn hảo cho cổng nhà bạn. Nhanh tay để nhận được tư vấn và báo giá miễn phí ngay trong ngày hôm nay. 

Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển