Lưu ý sử dụng cửa cổng tự động an toàn khi nhà có trẻ nhỏ

Cổng tự động có an toàn không? Nhà có trẻ em có nên sử dụng cổng tự động? Để có thể trải nghiệm các tính năng của cổng tự động một cách an toàn tuyệt đối thì bạn không nên bỏ qua những lưu ý này. Gia đình nào có trẻ em thì nên chú ý nhé!

Lưu ý sử dụng cửa cổng tự động an toàn khi nhà có trẻ nhỏ

Những lưu ý khi sử dụng cổng tự động an toàn với trẻ nhỏ

1. Nguyên lý hoạt động của cổng tự động

Cổng tự động là thiết bị cửa cổng thông thường được lắp đặt bổ sung thêm motor để giúp cổng vận hành tự động. 

Motor có nhiệm vụ chuyển điện năng thành cơ năng, tác động lực trực tiếp lên cánh cổng. Khi nhận được tín hiệu từ điều khiển, bảng mạch điều khiển sẽ được nhận và phân tích dữ liệu để motor vận hành cổng theo đúng lệnh nhận được. 

Nếu được lắp đặt cảm biến tự động, cổng sẽ có khả năng nhận biết được vật cản và phương tiện qua lại. Cánh cổng sẽ tự động dừng hoặc đảo chiều mỗi khi phát hiện ra người hoặc vật trong vùng cảm biến. 

Video vận hành của cổng tự động khi đã lắp đặt cảm biến

2. Các vấn đề mà trẻ em gặp phải khi sử dụng cổng tự động

Khi cổng tự động không được trang bị cảm biến an toàn chống kẹp, trường hợp trẻ em gặp nguy hiểm do cổng tự động gây ra xảy ra rất nhiều. 

Cổng tự động hoạt động hoàn toàn tự động thông qua lực đẩy của motor. Motor có công suất càng lớn thì cổng vận hành càng nhanh và mạnh mẽ. Khi cánh cổng đang trong quá trình hoạt động mà bỗng dưng có trẻ em chạy qua. Phần trăm cổng va phải bé là rất cao. 

Motor không có khả năng nhận biết vật cản, chúng chỉ có thể dừng lại khi đi hết hành trình. Trẻ em vô tình đi vào khu vực hoạt động của cổng mà không để ý, chắc chắn sẽ gặp nguy hiểm bất cứ lúc nào nếu không có biện pháp hạn chế. 

3. Lưu ý sử dụng cửa cổng tự động an toàn khi nhà có trẻ nhỏ 

An toàn chính là yếu tố được ưu tiên hàng đầu khi nói đến ngôi nhà của bạn. Cổng tự động tuy hiện đại và thông minh, nhưng để sử dụng cổng tự động an toàn tuyệt đối với trẻ em thì cần lưu ý những điều dưới đây. 

Lắp đặt cảm biến an toàn chống kẹp

Cảm biến an toàn là thiết bị quan trọng trong quá trình hoạt động của cổng tự động. Sản phẩm làm có khả năng nhận biết vật cản trong vùng cảm biến. Khi con người đi qua hoặc vật cản nằm trong khu vực đóng/mở của cánh cổng cảm biến sẽ tự động phát hiện và giúp motor đảo chiều hoặc dừng lại để tránh làm tổn hại chúng. 

Lưu ý sử dụng cửa cổng tự động an toàn khi nhà có trẻ nhỏ

Nên lắp đặt cảm biến an toàn cho cổng tự động

Thiết bị này đặc biệt hữu dụng trong trường hợp gia định có trẻ em hoặc nuôi thú cưng. 

Để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn đặc biệt là đối với trẻ em. Hãy lắp đặt cảm biến an toàn ngay lập tức để hạn chế rủi ro nhanh nhất. 

Sử dụng đúng cách

Sử dụng cổng tự động đúng cách cũng là một trong những biện pháp hạn chế nguy hiểm cho trẻ nhỏ. Người dùng thường có xu hướng nhấn liên tục trên thiết bị điều khiển khi cổng không hoạt động. Điều này làm cho hệ thống motor không nhận diện được lệnh và hoạt động thất thường. 

Lưu ý sử dụng cửa cổng tự động an toàn khi nhà có trẻ nhỏ

Không nên ấn nút trên tay điều khiển liên tục quá nhiều lần

Khi đám trẻ nhà bạn đang chơi gần cánh cổng, hệ thống bị lỗi do nhấn nút quá nhiều lần. Do đó, cánh cổng có thể đột nhiên vận hành mà không cần ai điều khiển. Điều này đã vô tình làm đám trẻ nhà bạn bị thương.

Trước khi sử dụng cổng tự động, bạn nên quan sát xem có người, phương tiện gần đó không. Nên để vật cản tránh xa cánh cổng để đảm bảo an toàn khi cổng vận hành

Do đó, em nên sử dụng cổng tự động đúng cách theo hướng dẫn của chuyên gia. Kiểm tra xem có ai đứng gần vị trí cổng trước khi bạn đóng mở cổng, đặc biệt là trẻ nhỏ và nhớ để điều khiển cổng tránh xa tầm tay trẻ em. Trong trường hợp cổng không hoạt động bạn có thể kiểm tra pin của tay điều khiển. Bên cạnh đó có thể liên hệ qua số HOTLINE của Golden Việt để kỹ thuật có thể đến và sửa chữa nhanh nhất. 

Bảo trì bảo dưỡng theo định kỳ

Bảo trì bảo dưỡng là biện pháp phát hiện lỗi ở cổng tự động sớm để khắc phục nhanh nhất. Để đảm bảo an toàn, thì việc cổng không gặp bất cứ vấn đề gì về máy móc, động cơ,... là biện pháp tốt nhất. Do đó cần phải bảo dưỡng động cơ 1 năm 2 lần theo quy định của nhà sản xuất để việc trải nghiệm cổng tự động hiệu quả nhất. 

Cổng tự đóng mở 2 cánh - Golden Việt

Bảo dưỡng cổng tự động thường xuyên

Xem thêm cách sử dụng cổng tự động bền đẹp và an toàn tại đây!

Trên đấy là những điều mà phụ huynh cần lưu ý khi  khi sử dụng cổng tự động để đảm bảo an toàn cho trẻ em. Tuy nhiên biện pháp tốt nhất là nên giáo dục trẻ từ đầu là không nên đến gần cánh cổng khi đang vận hành. Điều này có thể giúp bạn trải nghiệm cổng tự động tốt hơn mà tính an toàn lại càng cao. 

Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển