Dịch vụ bảo dưỡng cổng tự động

Để tăng tuổi thọ cho động cơ và giúp cổng tự động có thể hoạt động trơn tru và mạnh mẽ hơn, giải pháp duy nhất đó chính là bảo dưỡng thiết bị theo định kỳ.

Dịch vụ bảo dưỡng cổng tự động

Cổng tự động nên được bảo dưỡng theo định kỳ

Để đông cơ cổng tự động vận hành bền bỉ, cho tuổi thọ lâu dài, bạn nên kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên. Hoạt động bảo dưỡng động cơ không chỉ giúp động cơ hoạt động trơn tru mà còn phát hiện các lỗi kịp thời và khắc phục. 

Thời gian bảo dưỡng tốt nhất là 6 tháng 1 lần đối với tất cả các loại động cơ cổng tự động.  

=>Xem chi tiết dịch vụ bảo hành sản phẩm của Golden Việt

1. Tại sao cần bảo dưỡng cổng tự động?

Không chỉ riêng cổng tự động, bất kỳ loại thiết bị nào cũng cần được bảo trì thường xuyên. Bảo dưỡng động cơ là biện pháp hiệu quả, nhanh chóng phát hiện những hư hỏng sớm để từ đó khắc phục nhanh nhất. 

Dù được sản xuất trên dây chuyền hiện đại, sau một thời gian dài sử dụng, hệ thống motor chắc chắn sẽ không hoạt động được hiệu quả như ban đầu. Do bị ảnh hưởng của yếu tố môi trường, bụi bẩn bám vào động cơ, các linh kiện bị bào mòn theo thời gian, động vật trú ngụ bên trong hay motor bị ngập nước dẫn đến việc cổng vận hành không được ổn định. 

Dịch vụ bảo dưỡng cổng tự động

Cổng tự động âm sàn lâu ngày bị ngập nước

Dịch vụ bảo dưỡng cổng tự động

Motor âm sàn bị bám nhiều bụi bẩn do lắp đặt âm dưới nền đất

Dịch vụ bảo dưỡng cổng tự động

Motor tay đòn bị chập cháy do lâu ngày không được bảo dưỡng

Nếu không được bảo trì theo khuyến cáo của chuyên gia thì các hư hỏng của motor sẽ ngày càng tăng lên và dẫn đến hỏng hoàn toàn. Điều này không chỉ làm tốn rất nhiều chi phí cho sửa chữa mà hơn thế là bạn phải thay thế động cơ mới. 

Theo phương châm “phòng bệnh còn hơn chữa bệnh”, bảo dưỡng cũng là một biện pháp giúp hệ thống tự động của cửa cổng phòng các hư hỏng gặp phải trong quá trình sử dụng. Bảo trì phòng ngừa là một hành động cần thiết đối với bất kỳ loại thiết bị nào, bởi vì nó đi kèm với lợi ích to lớn là xác định các vấn đề nhỏ hay lớn và tiến hành sửa chữa ngay lập tức để đảm bảo hoạt động lâu dài hoàn hảo.

Bảo dưỡng cổng tự động

Cổng tự động cần được bảo dưỡng để vận hành ổng định hơn

Việc bảo trì sửa chữa định kỳ cho các sản phẩm tự động hóa giúp nâng cao hiệu suất làm việc của sản phẩm, tăng tuổi thọ của thiết bị và động cơ, đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả sử dụng.

2. Quy trình bảo dưỡng cổng tự động cơ bản

Kiểm tra và vệ sinh thiết bị

Trong quá trình hoạt động, motor cổng tự động vận hành hoàn toàn ở ngoài trời. Nên không thể tránh khỏi bị bụi bẩn, đất cát, nước mưa ngưng tụ làm ảnh hưởng đến quá trình vận hành của motor. Do đó, các kỹ thuật viên cần kiểm tra thật kỹ mọi khe hở, tất cả các chi tiết nhỏ bụi bẩn có thể bám vào. Vệ sinh thường xuyên để cổng luôn sạch sẽ, không có bụi bẩn bám trên con lăn, thanh ray. Đồng thời tra dầu, bôi trơn cho hệ thống bản lề và mô tơ điện.

Video hướng dẫn vệ sinh motor âm sàn

Kiểm tra hệ thống điều khiển cổng

Hệ thống điều khiển là bộ phận quan trọng nhất của cổng tự động. Do đó cần những kỹ thuật viên lành nghề bảo dưỡng để tránh xảy ra sai sót.

Hệ thống điều khiển cổng tự động bao gồm motor điện, bảng mạch trung tâm và remote. Tất cả các bộ phận này cần được kiểm tra thường xuyên để khi xảy ra lỗi còn có hướng sửa chữa hợp lý. Các thiết bị hệ thống điều khiển cổng đều có khả năng xảy ra tình trạng cháy nổ, chập điện nếu không được kiểm tra và khắc phục lỗi nhanh chóng để đảm bảo nó hoạt động đúng và chính xác.. Remote sử dụng lâu ngày có thể bị chập chờn do pin yếu. Thay thế pin mới để sử dụng tốt hơn. 

Dịch vụ bảo dưỡng cổng tự động

Kiểm tra hệ thống điều khiển cổng tự động

Dịch vụ bảo dưỡng cổng tự động

Tiến hành bảo dưỡng đúng quy trình

Kiểm tra các thiết bị an ninh, bảo mật

Hệ thống cổng tự động thường được lắp đặt bổ sung thêm các thiết bị như cảm biến an toàn, khóa điện tử, Smartwifi, chuông cảnh bảo,... Các thiết bị này cũng đều là sản phẩm điện tử nên cũng có thể xảy ra sự cố nếu bạn không kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ. 

3. Tại sao nên lựa chọn sử dụng dịch vụ bảo dưỡng cổng tự động của Golden Việt

Khi lựa chọn mua động cơ cổng tự và dịch vụ lắp đặt của Golden Việt, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ bảo dưỡng 2 lần/ năm trong thời gian là 2-3 năm. 

Chúng tôi sở hữu đội ngũ nhân viên kỹ thuật với hơn 10 năm kinh nghiệm. Được đào tạo bài bản và cập nhật thường xuyên các công nghệ mới nhất để đảm bảo quý khách sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi. 

Đối với mỗi công trình, chúng tôi cam kết thực hiện bảo dưỡng định kỳ theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Quá trình bảo trì sẽ được nhân viên lên lịch và liên hệ trực tiếp với khách hàng để đảm bảo quý khách nhận được đầy đủ quyền lợi khi mua sản phẩm. 

Dịch vụ bảo dưỡng cổng tự động

Dịch vụ bảo dưỡng cổng tự động - Golden Việt

Để nhận được các dịch vụ trọn gói "cung cấp động cơ - dịch vụ lắp đặt - dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng" của Golden Việt thì liên hệ ngay với chúng tôi để được chuyên gia tư vấn chăm sóc tận tình. 

Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển