TOP 20 mẫu cổng tự đóng mở 2 cánh

Hiện nay, cổng tự động đóng mở 2 cánh chắc chắn là sự lựa chọn ưu tiên của các chủ đầu tư đối với công trình của mình. Vậy lý do gì mà sản phẩm này ngày càng được săn đón nhiều đến vậy? Hãy cùng Golden Việt tìm hiểu những tiện ích và thuận lợi mà mẫu cổng này mang lại cho người sử dụng nhé!

TOP 20 mẫu cổng tự đóng mở 2 cánh

Cổng tự đóng mở 2 cánh là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của các chủ đầu tư

1. Giới thiệu mẫu cổng tự đóng mở 2 cánh

Cổng tự đóng mở 2 cánh là hệ thống cổng gồm 2 cánh đóng mở vòng cung ra ngoài hoặc vào trong và được lắp đặt bổ sung thêm motor điện để chạy tự động. 2 cánh này được cố định vào hai bên trụ cổng. 

Khi trong trạng thái mở, cổng quét vòng cung ra ngoài. Do đó cần một không gian trống phía trước để cổng có thể mở ra, đóng vào. Khi cổng ở trạng thái đóng, hai cánh sẽ gặp nhau ở tiếp điểm và hầu như không có khe hở để đảm bảo tính an ninh cho ngôi nhà. 

TOP 20 mẫu cổng tự đóng mở 2 cánh

Cổng tự đóng mở hai cánh trong trạng thái mở hoàn toàn

Thay vì dùng sức người để đóng/mở cổng như bình thường, cổng tự đóng mở 2 cánh có thể tự di chuyển bằng lực kéo của motor điện. Chỉ cần thao tác trên tay điều khiển từ xa, cổng sẽ nhẹ nhàng đóng/mở êm ái mà không gây tiếng ồn và không mất nhiều công sức. 

2. Cấu tạo cổng tự đóng mở 2 cánh

Cổng tự đóng mở 2 cánh thường có cấu tạo bởi 2 bộ phận chính là thân cổng và hệ thống motor được lắp đặt bổ sung. 

Phần thân cổng có thể được làm từ nhiều vật liệu khác nhau tùy nhu cầu sử dụng. Các mẫu thân cổng đang được sử dụng phổ biến hiện nay đó là cổng sắt, cổng nhôm đúc, cổng gỗ, cổng nhựa giả gỗ,...

TOP 20 mẫu cổng tự đóng mở 2 cánh

Thân cổng tự đông mở 2 cánh làm bằng gỗ

TOP 20 mẫu cổng tự đóng mở 2 cánh

Thân cổng tự đóng mở 2 cánh làm băng nhôm đúc được sử dụng khá phổ biến hiện nay

Hệ thống mô tơ điều khiển cổng tự động có thể được xem như một bộ phận quan trọng nhất trong hệ thống cổng đóng mở 2 cánh. Thiết bị này chính là bộ phận tác động lực trực tiếp lên cánh cổng để cổng có thể đóng/mở tự động mà không cần dùng đến sức người. Khi lắp đặt động cơ cho cổng đóng/mở 2 cánh, chúng ta chỉ cần “chạm” nhẹ trên remote khi muốn di chuyển cổng. 

=> Xem thêm các mẫu động cơ được cập nhật mới nhất tại đây

Cổng tự đóng mở hai cánh

Hệ thống motor được lắp đặt để giúp cổng mở 2 cánh tự động hoạt động

3. Ưu điểm khi lắp động cơ cho cổng mở 2 cánh

Cổng tự đóng mở 2 cánh mang lại nhiều mặt thuận lợi cũng như những ưu điểm nổi bật cho người sử dụng. Chúng tôi sẽ nêu ra một số ưu điểm điển hình nhất của thiết bị này để bạn có thể dễ dàng hình dung những tính năng mà sản phẩm này mang lại. 

Tính tiện lợi

Lợi ích ưu việt đầu tiên của cổng tự đóng mở 2 cánh mà chúng ta có thể thấy rõ nhất đó chính là sự tiện lợi. Đối với một thiết bị công nghệ hiện đại, tính năng mà người dùng mong muốn nhất cũng chính là sự tiện lợi. Thay vì như trước đây phải tự mình đẩy, kéo cánh cổng với trọng lượng lớn khiến bạn khó chịu và mệt mỏi. Thì giờ đây, chỉ cần ngồi yên trong nhà, trên xe là bạn có thể di chuyển cánh cổng theo ý mình mà không cần tốn một chút sức lực nào. 

Cổng tự đóng mở hai cánh

Cổng tự đóng mở 2 cánh mang lại tính tiện lợi cho người sử dụng

Đảm bảo an ninh

Cánh cổng mặc dù có tiện lợi đến đâu thì mục đích chính của nó vẫn là để đảm bảo an ninh cho gia đình. Cổng tự đóng mở 2 cánh được tích hợp khóa điện để ngăn chặn hoàn toàn những kẻ xâm nhập với ý đồ xấu. Người ngoài không thể vào nhà bạn nếu không được cho phép bởi cổng chỉ hoạt động thông qua thiết bị điều khiển. Người bình thường không thể tác động lực để làm cổng di chuyển. Do đó, với cổng tự đóng mở 2 cánh, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật và an ninh cho gia đình. 

TOP 20 mẫu cổng tự đóng mở 2 cánh

Đảm bảo an ninh cho ngôi nhà của bạn

Tính an toàn cao

Lợi ích nổi bật tiếp theo phải kể đến đó là tính an toàn trong quá trình hoạt động. Bộ cảm biến mắt thần được trang bị giúp các vật cản như người, động vật, đá,... không va chạm với cổng khi đang vận hành. Cảm biến có khả năng nhận biết vật đang trong vùng đóng/mở cổng, khi gặp phải vật cản, cổng sẽ tự động dừng hoặc đảo chiều để tránh làm tổn hại đến người và phương tiện qua lại. Tính năng này còn cực hữu dụng với gia đình có người già và trẻ em.

Cổng tự đóng mở hai cánh

An toàn tuyệt đối với cảm biến an toàn chống kẹp

=>Tìm hiểu thêm về cảm biến an toàn tại đây!

4. Các loại động cơ phù hợp lắp cho cổng mở 2 cánh

Cổng tự đóng mở 2 cánh tiện lợi như vậy thì lắp đặt motor nào cho phù hợp? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều khách hàng băn khoăn nhất. Dưới đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 2 loại động cơ phù hợp với cổng mở 2 cánh và đây cũng là 2 loại động cơ được người tiêu dùng Việt săn đón hàng đầu hiện nay. 

4.1 Động cơ tay đòn

Động cơ tay đòn bao gồm 2 motor được thiết kế để thay thế cánh tay con người bám chắc vào cánh cổng. Một đầu motor được gắn vào trụ cổng, đầu còn lại được cố định vào thân cổng. Khi nhận được tín hiệu từ remote, motor sẽ trực tiếp tác động lực lên cánh cổng giúp cổng có thể tự động đóng/mở theo ý muốn của gia chủ. 

Cổng tự đóng mở hai cánh

Motor tay đòn được lắp đặt trực tiếp lên cánh cổng

Ưu điểm

  • Động cơ cánh tay đòn được sản xuất và lắp đặt khá đơn giả nên có giá thành rẻ hơn các động cơ khách
  • Việc bảo trì, bảo dưỡng, vệ sinh động cơ nhanh chóng và không tốn nhiều thời gian
  • Cánh tay đòn thuộc loại động cơ chịu lực tốt với độ bền cao
  • Động cơ hoạt động mạnh mẽ, ổn định và không gây tiếng ồn

Nhược điểm

Là thiết bị được lắp đặt nổi trên cánh cổng nên bị lộ khá nhiều và làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cánh cổng

4.2 Động cơ âm sàn

Động cơ âm sàn có tên gọi đặc biệt như vậy cũng vì thiết kế lắp đặt khá đặc trưng của chúng. Motor được lắp đặt chôn âm dưới cánh cổng và dường như vô hình. Chúng ta chỉ có thể nhìn thấy một phần bản lề của motor được gắn với phần chân của cánh cổng. Motor âm sàn cho phép cánh cổng có trọng lượng lớn hoạt động mạnh mẽ và nhanh chóng. Thiết bị này cũng giúp tăng tính thẩm mỹ cho không gian lắp đặt

Cổng tự đóng mở hai cánh

Motor âm sàn được lắp đặt chôn âm dưới cánh cổng

Cổng tự đóng mở hai cánh

Động cơ tay đòn giúp không gian lắp đặt nâng cao tính thẩm mỹ

Ưu điểm

  • Được chôn âm dưới mặt đất nên có tính thẩm mỹ cao
  • Động cơ vận hành mạnh mẽ và không gây tiếng ồn
  • Độ chống chịu với các điều kiện thời tiết của mô tơ âm sàn cũng khá cao.

Nhược điểm

  • Motor cổng âm sàn có giá thành cao bởi sở hữu tiêu chuẩn bảo vệ cao
  • Lắp đặt cũng cần kỹ thuật viên lành nghề để tránh gây sai sót. 

5. Mẫu cổng tự đóng mở 2 cánh

Cổng tự đóng mở hai cánh

Cổng tự đóng mở 2 cánh sử dụng motor tay đòn

Cổng tự đóng mở hai cánh

Cổng sắt tự đóng mở 2 cánh

TOP 20 mẫu cổng tự đóng mở 2 cánh
Cổng sắt hộp 2 cánh sử dụng motor âm sàn
TOP 20 mẫu cổng tự đóng mở 2 cánh
Cổng nhôm đúc âm sàn là sự lựa chọn của nhiều chủ nhà 
TOP 20 mẫu cổng tự đóng mở 2 cánh
Cổng gỗ tự động đóng mở 2 cánh hiện đại
TOP 20 mẫu cổng tự đóng mở 2 cánh
Công trình cổng gỗ nhựa tự đóng mở 2 cánh
Cổng inox 2 cánh chắc chắn, sang trọng
Cổng tự đóng mở hai cánh
Cổng gỗ đóng mở 2 cánh xuất hiện tại các khu biệt thự
Cổng tự đóng mở hai cánh
Cổng tự đóng mở 2 cánh làm bằng gỗ nhựa đơn giản mà lịch sự
Với mẫu cổng tự đóng mở 2 cánh bạn có thể tùy ý lựa chọn những vật liệu yêu thích để làm cổng. Hai loại motor âm sàn hoặc tay đòn chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đóng mở cổng. Nếu vẫn còn băn khoăn chưa biết lựa chọn chất liệu cũng như động cơ nào cho cổng 2 cánh của mình thì hãy để Golden Việt giúp đỡ. Liên hệ với chúng tôi để được nhân viên tư vấn tận tình, đảm bảo giúp bạn tìm được động cơ ưng ý. 
Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển