Cổng tự động âm sàn ngập nước có sao không

Cổng tự âm sàn nổi tiếng với khả năng chống nước cao với các tiêu chuẩn IP67, IP44,... Nhưng chống nước tuyệt đối là điều không thể vì động cơ âm sàn được chôn dưới mặt đất. Vậy sẽ như thế nào nếu động cơ âm sàn bị ngập nước? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

1. Motor cổng tự động âm sàn ngập nước có sao không? 

Cổng tự động âm sàn là thiết bị đem lại khả năng đóng mở cổng tự động cho cuộc sống thêm tiện nghi hơn. Thiết bị được lắp đặt dưới nền đất nên có tình thẩm mỹ cao, động cơ dường như vô hình. 

Tuy nhiên, việc lắp đặt dưới nền đất có thể gây ra tình trạng ngập nước sau những ngày mưa kéo dài. Motor cổng được đặt trong hộp đế nên rất có khả năng chứa đầy nước. Mặc dù động cơ có thể hoạt động dưới nước trong vài ngày nhưng nếu để lâu sẽ không thể hoạt động được.

Cổng tự động âm sàn rất dễ bị ngập nước

2. Các lỗi gặp phải khi motor ngập nước? 

Trong trường hợp động cơ bị ngập nước quá lâu sẽ dẫn đến tình trạng sau đây: 

Bị Oxy hóa động cơ

Oxi hóa động cơ là tình trạng thường gặp ở động cơ bị ngập nước lâu. Do hầu hết  các linh kiện đều được làm từ kim loại nên không thể tránh khỏi bị Oxy hóa theo thời gian. Bị ngập nước lâu cũng gây nên hỏng hóng các linh kiện trong động cơ.

Han rỉ chân ốc

Không có chất liệu nào có thể đảm bảo 100% không bị gỉ nếu ngập nước. Chân ốc vít tuy lầm bằng hợp kim nhôm chống gỉ nhưng theo thời gian vẫn có thể bị bào mòn, không còn cứng cáp như lúc đầu. 

Cổng tự động âm sàn bị ngập nước có thể ngừng hoạt động

Làm hỏng bộ motor cổng

Nếu cánh cổng của bạn ở dưới cùng của một ngọn đồi hoặc dốc, sẽ rất khó với những phương án thoát nước khi đặt bộ cổng ở bên dưới. Nước có khả năng tích tụ và có thể làm hỏng bộ mô tơ cổng.

Mặc dù động cơ âm sàn có khả năng chống nước nhưng nếu ta để động cơ ngâm nước lâu ngày cũng không tốt. Tiêu chuẩn chống nước của bộ mô tơ cũng không thể chịu nổi nếu ngâm quá lâu trong nước.

3. Hướng dẫn lắp đặt động cơ âm sàn tự động tránh ngập nước

Mô tơ cổng âm sàn có thể sẽ hỏng nếu bị ngập nước quá lâu hoặc quá nhiều lần. Dù đế của nó được thiết kế có lớp chống nước nhưng cũng vẫn cần thiết lập một đường ống thoát nước để có thể đảm bảo toàn bộ hộp luôn được khô ráo, “tuổi thọ” cao.

Vì vậy khi lắp đặt, đội ngũ kỹ thuật viên Golden Việt luôn đảm bảo đưa ra các phương án để tránh ngập nước cao nhất:

  • Lắp đặt đường ống thoát nước khi đặt đế. 
  • Với những vị trí lắp đặt không có nơi thoát nước thì sẽ tiến hành lắp đế cao hơn bề mặt xung quanh. 

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi "cổng tự động âm sàn ngập nước có sao không?". Khi có nhu cầu lắp đặt động cơ, khách hàng nên tìm kiếm đơn vị lắp đặt uy tín để khảo sát địa hình lắp đặt. Golden Việt là đơn vị cung cấp lắp đặt cổng tự động uy tín suốt 10 năm qua. Đội ngũ kỹ thuật viên tay nghề cao cam kết tư vấn lắp đặt cho khách hàng chuẩn xác nhất. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển