Cổng tự động âm sàn ngập nước có sao không

Cổng tự âm sàn nổi tiếng với khả năng chống nước cao với các tiêu chuẩn IP67, IP44,... Nhưng chống nước tuyệt đối là điều không thể vì động cơ âm sàn được chôn dưới mặt đất. Vậy sẽ như thế nào nếu động cơ âm sàn bị ngập nước? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

 

Cổng tự động âm sàn rất dễ bị ngập nước

 

Cổng tự động âm sàn có nhiều ưu điểm vượt trội hơn các loại cổng tự động khác. Vì được chôn dưới đất nên có tính thẩm mỹ cao, động cơ dường như vô hình, không bị lộ như động cơ tay đòn hay cổng trượt. 

 

Nhưng chính việc bị chôn dưới đất cũng là một nhược điểm của động cơ âm sàn. Do mô tơ cổng nằm trong hộp dưới mặt đất, nên rất có khả năng chứa đầy nước, đặc biệt vào những mùa mưa. Mặc dù động cơ có thể hoạt động dưới nước nhưng không bao giờ tốt nếu chúng bị ngập hoàn toàn trong một thời gian dài. Tiêu chuẩn chống nước của bộ mô tơ cũng không thể chịu nổi nếu ngâm quá lâu trong nước.


Cổng tự động âm sàn có thể không chịu nổi nếu ngập nước quá lâu

 

Trong trường hợp động cơ bị ngập nước sẽ dẫn đến tình trạng sau đây: 

Bị Oxy hóa động cơ

Oxi hóa động cơ là tình trạng thường gặp ở động cơ bị ngập nước lâu. Do hầu hết  các linh kiện đều được làm từ kim loại nên không thể tránh khỏi bị Oxy hóa theo thời gian. Bị ngập nước lâu cũng gây nên hỏng hóng các linh kiện trong động cơ.

Han rỉ chân ốc

Không có chất liệu nào có thể đảm bảo 100% không bị gỉ nếu ngập nước. Chân ốc vít tuy lầm bằng hợp kim nhôm chống gỉ nhưng theo thời gian vẫn có thể bị bào mòn, không còn cứng cáp như lúc đầu. 

Làm hỏng bộ motor cổng

Nếu cánh cổng của bạn ở dưới cùng của một ngọn đồi hoặc dốc, sẽ rất khó với những phương án thoát nước khi đặt bộ cổng ở bên dưới. Nước có khả năng tích tụ và có thể làm hỏng bộ mô tơ cổng.

Mặc dù động cơ âm sàn có khả năng chống nước nhưng nếu ta để động cơ ngâm nước lâu ngày cũng không tốt. Tiêu chuẩn chống nước của bộ mô tơ cũng không thể chịu nổi nếu ngâm quá lâu trong nước.


Cần có đường thoát nước để động cơ tránh ngập

Mô tơ cổng âm sàn có thể sẽ hỏng nếu bị ngập nước quá lâu hoặc quá nhiều lần. Dù đế của nó được thiết kế có lớp chống nước nhưng cũng vẫn cần thiết lập một đường ống thoát nước để có thể đảm bảo toàn bộ hộp luôn được khô ráo, “tuổi thọ” cao.

Với những vị trí lắp đặt không có nơi thoát nước thì có thể sử dụng biện pháp lắp đế cao hơn bề mặt xung quanh một chút nhằm giảm thiểu khả năng thấm nước.

Cổng tự động âm sàn là một giải pháp tuyệt vời cho tất cả các loại cổng nhưng vẫn sẽ có nhiều mặt bất lợi.

Hãy liên hệ với chung tôi qua HOTLINE 0364 125 111 để được tư vấn liệu địa hình nhà bạn có phù hợp với cổng âm sàn không nhé? 

Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển