Cổng gỗ tự động hiện đại

Cổng gỗ được làm từ vật liệu thiên nhiên, mộc mạc nhưng khi được qua bàn tay của các nghệ nhân thì lại trở thành một tác phẩm nghệ thuật. Cổng gỗ thu hút được rất nhiều ánh mắt bởi mang vẻ ngoài hấp dẫn và thể hiện sự đẳng cấp trong phong cách của chủ nhà. Để cổng gỗ thông minh và hiện đại hơn, bạn có thể lắp đặt thêm motor vừa giúp tiện lợi trong việc đóng/mở cổng, vừa đảm bảo an ninh, an toàn cho ngôi nhà.

Cổng gỗ mang vè tôn nghiêm và sang trọng

1. Giới thiệu về cổng gỗ tự động

1.1 Giới thiệu cổng gỗ

Gỗ tự nhiên thường là vật liệu dùng để làm cửa cổng. Gỗ được lấy trực tiếp từ rừng trồng và rừng nguyên sinh. Với thân cứng và chắc chắn, cổng gỗ chắc chắn là sản phẩm đem lại sự an toàn và bảo mật cao cho tổ ấm của bạn. 

Tùy thuộc nguồn gốc của từng loại gỗ mà cổng sẽ có giá thành chênh lệch khác nhau. Gỗ càng hiếm thì giá càng cao, đặc biệt các loại gỗ như gỗ Ngọc Am, Táu, Óc chó,...

Cổng gỗ được ưa chuộng không chỉ bởi giới thượng lưu và còn được bắt gặp ở rất nhiều các công trình như nhà chùa, nhân dụng, cổng nhà vườn,... Không chỉ làm một cánh cổng giúp gia chủ bảo vệ tài sản, cổng gỗ còn đem lại sự tôn nghiêm, giúp chủ nhà thể hiện được sự đẳng cấp và giàu sang. 

Cổng gỗ được bắt gặp ở nhiều công trình

1.2 Giới thiệu cổng gỗ tự động

Cổng gỗ vốn dĩ đã mộc mạc và cổ kính. Để cánh cổng không bị quá truyền thống, thiết bị cổng tự động sẽ giúp không gian lắp đặt cổng gỗ trở nên hiện đại và thông minh hơn.

Để có thể trải nghiệm cổng gỗ một cách tiện lợi và hiệu quả nhất, bạn có thể lắp đặt thêm motor cho cánh cổng để đóng/mở tự động. Cổng gỗ thường có trọng lượng rất lớn, gây khó khăn cho người sử dụng khi phải đóng/mở bằng tay. Nếu có motor hỗ trợ, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian cũng như công sức để vận hành cổng. 

Ngoài ra, thiết bị đóng mở cổng tự động còn được tích hợp cảm biến an toàn. Thiết bị này mang lại sự an toàn giúp cho cổng vận hành bền bỉ, hạn chế việc va đập với các vật cứng. 

Motor cổng tự động giúp cổng gỗ toát lên vẻ hiện đại

2. Các loại động cơ tự động phù hợp với cổng gỗ

Sở hữu cổng gỗ đẹp, lắp đặt động cơ cũng phải phù hợp để cánh cổng có thể hoạt động ổn định và nhanh chóng. 

Hai loại động cơ cổng tự động được sử dụng phổ biến cho cổng gỗ hiện nay đó là động cơ âm sàn và động cơ tay đòn

Động cơ cổng âm sàn được lắp đặt dường như vô hình dưới cánh cổng. Do được chôn âm dưới mặt đất nên được gọi là motor âm sàn. Ngược lại, động cơ tay đòn được lắp đặt nổi trực tiếp lên cánh cổng. Motor giống như 2 cánh tay robot bám chắc vào trụ và cánh cổng giúp cổng tự động đóng/mở. 

Động cơ tự động nào phù hợp với cổng 

2.1 Động cơ cổng âm sàn cho cổng gỗ mở cánh

Động cơ cổng âm sàn chính là hệ thống tự động phù hợp với cổng gỗ mở cánh. Tuy có giá thành đắt hơn so với cổng tự động âm sàn, nhưng đây vẫn là lựa chọn hàng đầu cho khách hàng. Bởi với thiết kế lắp đặt, motor âm sàn không làm mất đi tính thẩm mỹ ban đầu của cánh cổng. 

Cổng tự động âm sàn có giá thành cao hơn bởi cách lắp đặt phức tạp và cần tiêu chuẩn an toàn cao hơn. Đi đôi với giá, motor âm sàn chắc chắn sẽ không làm bạn thất bới tính thẩm mỹ và tính năng ưu việt của chúng. 

Cổng gỗ mở cánh tự động sử dụng động cơ âm sàn cho phép mở tới một góc 180 độ. Ngoài ra, cổng tự động âm sàn còn giúp cánh cổng vận hành mạnh mẽ, và bền bỉ theo thời gian

Cổng gỗ sử dụng cổng tự động âm sàn

Tham khảo các mẫu động cơ âm sàn phù hợp với cổng gỗ tại đây

2.2 Động cơ tay đòn cho cổng gỗ mở cánh

Với motor tay đòn cho phép cổng hoạt động với công suất lớn và mạnh mẽ. Đối với cánh có trọng lượng lớn như cổng gỗ, motor tay đòn có thể đóng/mở một cách nhẹ nhàng và êm ái. 

Nhược điểm lớn nhất của cổng tự động tay đòn chính là làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của cánh cổng. Tuy nhiên, giá thành của motor tay đòn cũng rẻ hơn nhiều so với cổng âm sàn. Nếu muốn tiết kiệm chi phí lắp đặt, motor tay đòn có thể là lựa chọn hiệu quả. 

cổng gỗ tự động

Cổng gỗ sử dụng động cơ tay đòn

Xem thêm các mẫu động cơ tay đòn phù hợp với cổng gỗ

3. Nên chọn động cơ thuỷ lực hay cơ điện

Cổng tự động chính là một bước tiến nhảy vọt về sự tiện lợi, nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, động cơ điện hay động cơ thủy lực điều có những ưu điểm riêng khiến bạn gặp khó khăn trong việc đưa ra lựa chọn. Chúng ta hãy xem xét sự khác biệt giữa mô tơ cổng cơ điện và mô tơ cổng thủy lực để quý khách có thể dễ dàng lựa chọn động cơ cho công trình của mình.

 3.1 Động cơ thủy lực

Hệ thống mô tơ thủy lực tạo ra công suất lớn bằng cách sử dụng chất lỏng thủy lực và ống áp suất. Động cơ cổng tự động thủy lực tạo lực mạnh mẽ cho phép cổng lớn và nặng vận hành tự động dễ dàng. Bộ truyền động được ngâm trong dầu thủy lực giúp quá trình di chuyển êm ái với cổng suất lớn. 

Động cơ thủy lực có motor cổng thủy lực cánh tay đòn và motor thủy lực âm sàn. Động cơ thủy lực có thể chịu được trọng tải cánh tối đa từ 400kg - 800kg.

Cổng gỗ sử dụng động cơ tay đòn thủy lực GIUNO ULTRA A20

động cơ thủy lực

Động cơ cổng tự động thủy lực âm sàn BFT

Ưu điểm

 • Mô tơ cổng thủy lực thường được ứng dụng tại các khu nhà phố, khu công nghiệp, nhà máy,... Sử dụng dầu thủy lực để tạo lực giúp cổng chuyển động nhanh chóng và nhẹ nhàng. Động cơ thủy lực thường ít các chi tiết, linh kiện, bộ phận chuyển động so với động cơ điện.
 • Động cơ thủy lực có khả năng tạo nhiều năng lượng hơn, lực đẩy cũng mạnh hơn so với động cơ cơ học. Không cần phải sử dụng tối đa công suất, vẫn có thể vận hành cổng nhanh chóng và dễ dàng.

Nhược điểm

Các động cơ thủy lực dễ bị hỏng hóc cho chịu áp lực cao khi va chạm với xe cộ. Nhưng những hỏng hóc này có thể dễ dàng khắc phục. Hầu hết các lỗi chúng tôi nhận được về động cơ thủy lực đều là vấn đề hoạt động không ổn định và lỗi bảng điều khiển.

3.2 Động cơ điện

Hệ thống cổng cơ điện rất tốt về độ bền và độ tin cậy, với các tùy chọn lắp đặt bình lưu điện dự phòng từ nguồn điện lưới. Điều này có nghĩa là ngay cả khi lưới điện quốc gia không có khả năng cung cấp điện đến các cổng của bạn, các cổng có thể vẫn đóng mở tự động. Điều này không chỉ rất thuận tiện mà còn là một tính năng an toàn tuyệt vời, nếu bạn cần nhanh chóng thoát ra khỏi tài sản khi bị cúp điện.

Cổng gỗ sử dụng động cơ điện

ƯU ĐIỂM MOTOR CỔNG CƠ ĐIỆN

 • Sử dụng trong nhiều năm hoạt động không lỗi chỉ cần được bảo trì định kỳ
 • Hoạt động êm ái, nhẹ nhàng 
 • Vận hành ngay cả khi không có nguồn điện
 • Tích hợp cảm biến an toàn
 • Tuổi thọ cao lên đến chục năm

NHƯỢC ĐIỂM CỦA MÔ TƠ CỔNG CƠ ĐIỆN

Nhiều thành phần truyền động hơn nên dễ bị mòn và hỏng

4. Ứng dụng của cổng gỗ tự động

Có nhiều người nghĩ cổng gỗ tự động chỉ dành cho giới thượng lưu vì giá thành cao của chúng. Tuy nhiên không phải cổng gỗ nào cũng có giá thành cao, có rất nhiều loại phù hợp được sử dụng nhiều trong dân dụng

Ngoài ra, nhà chùa chính là nơi cổng gỗ được ứng dụng nhiều 

Cổng gỗ tự động là thiết bị được ứng dụng tại nhiều công trình trong thương mại và cả dân dụng. Cổng gỗ không chỉ dành cho những đại gia ưa thích sự truyền thống và tôn nghiêm. Sản phẩm này còn được rất nhiều khu vực nhà phố sử dụng. 

cổng gỗ

Cổng gỗ biệt thự

Cổng gỗ nhà chùa

Cổng gỗ trong dân dụng

Cổng gỗ nhà vườn

Tổng hợp các mẫu cổng gỗ tự động thịnh hành được sử dụng phổ biến hiện nay

5. Thiết kế cổng gỗ tự động

 • Để thiết kế lắp đặt một bộ cổng gỗ tự động hoàn chỉnh, ta cần lưu ý những điều sau đây:
 • Trước tiên ta cần đo chính xác kích thước của khu vực lắp đặt cổng gỗ để khi lắp đặt cổng không bị mất thời gian chính sửa kích thước. 
 • Xác định vị trí lắp đặt cổng, để chọn động cơ ho phù hợp. Nhưng khu vực thấp không nên lắp đặt động cơ âm sàn vì có thể dễ bị ngập nước khiến động cơ hoạt động không ổn định.
 • Chọn động cơ phù hợp với trọng lượng và kích thước để cổng gỗ để cổng hoạt động mạnh mẽ và ổn định
 • Nhà cung cấp cổng tự động phải uy tín và cung cấp sản phẩm chất lượng

Nếu bạn còn băn khoăn không biết lựa chọn đơn vị nào để lắp đặt cổng gỗ tự động. Hãy liên hệ với Golden Việt để nhận được tư vấn miễn phí và tận tâm nhất.

Tin tức khác
KHuyến mãi Bảo hành Dịch vụ 24/7 01đổi 01 Vận chuyển